Con trai TBT Liên Xô Khruschev: “Nga không thể so sánh với Mỹ“

Con trai cựu chủ tịch Liên Xô Nikita Khruschev Sergey tuyên bố rằng Liên Xô và Nga hiện đại không thể so sánh với sức mạnh của Mỹ, báo Las Vegas Sun dẫn phát biểu của ông nhận xét.

Sergei Khrushchev

Sergei Khrushchev

Tiến sĩ khoa học kỹ thuật Sergey Khruschev đã phát biểu trước 200 thính giả tại Bảo tàng Thử nghiệm Nguyên tử Quốc gia ở Las Vegas. Nhà khoa học Nga và Mỹ từng sống ở Mỹ từ những năm 1990, kẻ lại lịch sử quan hệ giữa hai quyền lực, cũng như không quên kể về vai trò của cha mình trong quá trình này.

Theo Sergey Khruschev, trong cuộc đối đầu giữa hai nước Mỹ hành vi như một "cảnh sát thế giới", và Liên Xô đã quyết định không cho thấy sợ hãi và yếu đuối. Theo nguyên tắc này, Matxcơva đã xây dựng chính sách của mình. Các ví dụ về việc thực hiện một chính sách như vậy, nhà khoa học đã đề cập đến việc Liên Xô từ chối sáng kiến đưa một sứ mệnh Mỹ-Nga lên Mặt Trăng và cuộc khủng hoảng ở Caribe.

Sự kết thúc của Chiến tranh Lạnh cho thấy "sự khác biệt về văn hóa và giá trị" giữa Liên Xô và Hoa Kỳ, ông Khrushchev nói. Chủ tịch Liên Xô Mikhail Gorbachev coi sự kiện này là thiết lập mối quan hệ đồng minh và thân thiện giữa các quốc gia và đối tác mà tổng thống Mỹ Reagan như chiến thắng của Washington trong cuộc đối đầu.

Theo Sputnik

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.