Con trai cựu Tổng thống Đức Richard von Weizsäcker bị sát hại

VietTimes -- Cảnh sát địa phương xác nhận thông tin con trai của cựu tổng thống Đức Richard von Weizsäcker đã bị đâm tử vong tại Berlin trong khi đang lên lớp vào tối 19/11.
Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường vụ án (Ảnh: CNN)
Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường vụ án (Ảnh: CNN)

Fritz von Weizsäcker, 59 tuổi, là một bác sĩ.

Vào khoảng 7 giờ sáng, một người đàn ông đã tiếp cận nạn nhân trong giảng đường tại bệnh viện Schlosspark-Klinik ở quận Charlottenburg phía tây Berlin và đâm bằng dao. Mặc dù được nỗ lực cứu sống nhưng nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Cảnh sát cho biết, một người đàn ông Đức 57 tuổi đã bị bắt giữ.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra giết người nhưng động cơ của vụ tấn công vẫn chưa rõ ràng.

Von Weizsäcker là bác sĩ chuyên về nội khoa và tiêu hóa. Ông bắt đầu sự nghiệp tại Trung tâm Y tế Đại học tại Đại học Freiburg, đã học tập và làm việc tại một số bệnh viện ở nước ngoài trong đó có Trường Y Harvard ở Boston và Bệnh viện Đại học Zurich.

Từ năm 2005, ông giữ vị trí Trưởng khoa Nội tại Bệnh viện Schlosspark-Klinik.

Ông là một trong bốn người con của cựu tổng thống Richard von Weizsäcker - một trong những nguyên thủ quốc gia được kính trọng nhất của đất nước. Cựu Tổng thống Richard von Weizsäcker được nhớ đến vì những bài phát biểu đầy ý nghĩa, đặc biệt là lời cảnh báo của ông về việc lãng quên quá khứ của nước Đức trong bài phát biểu vào năm 1985 nhân dịp kỷ niệm 40 năm kết thúc Thế chiến II.

Theo CNN