Con gái bạn thân của Tổng thống Hàn Park Geun-hye bị bắt

Con gái bà Choi Soon-sil - bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị bắt ở thành phố Aalborg, Đan Mạch với cáo buộc cư trú bất hợp pháp.

Chung Yoo Ra

Chung Yoo Ra

Yonhap ngày 2/1 dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, con gái bà Choi Soon-sil – người đang là trung tâm của vụ bê bối chính trị ở Hàn Quốc, bạn thân Tổng thống Park Geun-hye đã bị bắt ở Đan Mạch.

Theo Cơ quan cảnh sát quốc gia, các cơ quan thực thi pháp luật ở Đan Mạch đã thông báo cho các đối tác phía Hàn Quốc biết về vụ bắt giữ Chung Yoo-ra, con gái bà Choi Soon-sil ở thành phố Aalborg, phía bắc Đan Mạch hôm 1/1 với cáo buộc cư trú bất hợp pháp.

Cô Chung Yoo Ra

Cô Chung Yoo Ra

Chung Yoo Ra, 20 tuổi, vốn là một vận động viên đua ngựa của đội tuyển đua ngựa quốc gia Hàn Quốc. Cô từng giành huy chương vàng tại Asian Games năm 2014.

Đầu năm 2016, Chung bị phản ứng dữ dội vì nghi nhận được sự “ưu ái quá đáng” từ đại học Ewha do tận dụng các mối quan hệ của mẹ cô với Tổng thống. Đại học này sau đó đã không nhận cô vào học. Trước đó, Chung từng bị tước bằng tốt nghiệp phổ thông do những gian dối điểm số.

Chung Yoo Ra

Chung Yoo Ra và các nam vận động viên đua ngựa

Văn phòng công tố đặc biệt của Hàn Quốc phụ trách điều tra vụ bê bối chính trị liên quan đến bà Choi Soon-sil cho biết tòa án đã phát lệnh bắt giữ con gái của bà Choi là Chung Yoo-ra, 20 tuổi sau khi Chung nhiều lần từ chối lệnh triệu tập để hợp tác điều tra.

Văn phòng Công tố viên đặc biệt tại Seoul cho biết cơ quan này đang làm việc với giới chức Đan Mạch để dẫn độ Chung về Hàn Quốc.

Nguồn: VOV