Cố vấn Thủ tướng Anh tháo chạy sau khi nghe tin sếp nhiễm COVID-19…đã có triệu chứng bệnh

VietTimes -- Theo tờ Daily Mail của Anh, cố vấn của Thủ tướng Boris Johnson, ông Dominic Cummings, đã xuất hiện những triệu chứng của bệnh COVID-19 do virus corona chủng mới gây ra.
Ông Dominic Cummings chạy trốn khỏi Số 10 Phố Downing sau khi nghe tin Thủ tướng Anh mắc COVID-19 (Ảnh: Sputnik)
Ông Dominic Cummings chạy trốn khỏi Số 10 Phố Downing sau khi nghe tin Thủ tướng Anh mắc COVID-19 (Ảnh: Sputnik)

 “Ông Dominic Cummings đã xuất hiện nhiều triệu chứng của COVID-19 trong khoảng thời gian cuối tuần qua và hiện đang phải tự cách ly. Một nguồn tin từ Số 10 Phố Downing cho hay ông ta vẫn đang giữ liên lạc” – biên tập viên chính trị của Daily Mail, Jason Groves, nói.

Cách đó chỉ vài ngày, một đoạn video xuất lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ông Cummings đang chạy khỏi cửa hậu của Số 10 Phố Downing, ngay sau khi có thông tin sếp của ông, Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với virus corona chủng mới.

Cụ thể, vào hôm 27/3, Thủ tướng Boris Johnson đã tuyên bố kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona; đúng lúc đó, hình ảnh cố vấn của Thủ tướng, ông Dominic Cummings, vội vàng chạy trốn khỏi nhà Số 10 phố Downing đã bị truyền thông ghi lại được.

Cảnh ông Dominic Cummings chạy khỏi Số 10 Phố Downing từ cửa sau (Nguồn: Twitter)

Các máy quay của BBC và Sky News đã ghi lại được hình ảnh ông Cummings đang mang ba lô vội vã chạy ra từ cửa sau tòa nhà Số 10 phố Downing, nơi làm việc của thủ tướng Anh. Sau khi được báo chí đăng tải, đoạn clip này đã được rất nhiều cư dân mạng đăng lại trên mạng xã hội với tiêu đề “Sau khi nghe tin sếp của bạn cho kết quả xét nghiệm virus dương tính...”.

Số ca nhiễm COVID-19 được xác nhận chính thức ở Anh hiện đã lên tới 19.522, với 1.228 ca tử vong, theo các cơ quan y tế nước này.