Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Có thể điều chỉnh khung chương trình phổ thông nếu dịch virus Corona kéo dài

VietTimes – “Tinh thần là học sinh nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình giáo dục đào tạo, đảm bảo chất lượng và đặc biệt là đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh (…). Trong trường hợp phải nghỉ học kéo dài, Bộ có thể điều chỉnh khung thời gian năm học”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết.
Trong kế hoạch năm học, Bộ GD&ĐT đã dự kiến có 1 tuần lễ trong 1 học kỳ có thể cho học sinh nghỉ học trong trường hợp cần thiết.
Trong kế hoạch năm học, Bộ GD&ĐT đã dự kiến có 1 tuần lễ trong 1 học kỳ có thể cho học sinh nghỉ học trong trường hợp cần thiết.

Thông tin trên được trao đổi tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ tháng 1/2020 vừa diễn ra tối nay (5/2).

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định, quan điểm của Bộ GD&ĐT rất rõ ràng: Đầu tiên là đặt mục tiêu sức khỏe của người học lên trên hết. Theo tinh thần của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, quan điểm của Bộ là xuất phát từ tình hình dịch và đề xuất của các Sở GD&ĐT, Sở Y tế để quyết định cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm sức khỏe.

Về việc này, 63/63 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học. Ông cho rằng, quan trọng nhất là nhận thức của giáo viên trong toàn ngành về phòng dịch.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tại cuộc họp tối nay. Ảnh: TTXVN ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tại cuộc họp tối nay. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, trong thời gian này, các cơ sở giáo dục sẽ có điều kiện vệ sinh sạch sẽ trường, lớp, tăng cường các thiết bị y tế, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Các cơ sở giáo dục cũng sẽ có điều kiện xây dựng các phương án phòng chống dịch trực tiếp tại trường như phải rửa tay trước khi vào lớp, học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường.

Về kế hoạch nghỉ học, trong kế hoạch năm học, Bộ GD&ĐT đã dự kiến có 1 tuần lễ trong 1 học kỳ có thể cho học sinh nghỉ học trong trường hợp cần thiết. Học sinh có thể học bù vào buổi sáng nếu học sinh học buổi chiều hoặc học vào thứ Bảy, Chủ nhật.

“Trong trường hợp phải nghỉ học kéo dài, Bộ có thể điều chỉnh khung thời gian năm học, cụ thể là thời gian quy định kết thúc năm học là 31/5 thì có thể kết thúc năm học muộn hơn và có thể điều chỉnh thời gian tổ chức thi THPT Quốc gia, thường là cuối tháng 6”, ông cho biết.