Cổ phiếu MekongBank đổi ngang khi sáp nhập với Maritime Bank

Theo hợp đồng sáp nhập vừa được hai bên công bố, MaritimeBank sẽ phát hành thêm 375 triệu cổ phần mới cho các cổ đông của Mekong Bank, tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu là 1:1.
Cổ phiếu MekongBank đổi ngang khi sáp nhập với Maritime Bank

Ngân hàng Hàng hải (Maritime Bank - MSB) và Mê Kông (Mekong Bank - MDB) vừa công bố hợp đồng sáp nhập. Với tư cách bên nhận sáp nhập nên sau thương vụ này, Maritime Bank sẽ là tên gọi của ngân hàng mới. Để thực hiện giao dịch, Ngân hàng Hàng hải sẽ phát hành thêm 375 triệu cổ phần, bằng đúng số cổ phần hiện hữu của Mekong Bank. Nhờ vậy, mỗi cổ phần MDB được đổi ngang một cổ phần MSB.

Như vậy, tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu cuối cùng đã được hai bên chốt là 1:1, bất chấp một số lo ngại của cổ đông Maritime Bank cho rằng tỷ lệ này sẽ gây thiệt cho họ - ngân hàng được xem là có kết quả kinh doanh tốt hơn hẳn Mekong Bank. Tuy nhiên, theo Phó chủ tịch Ngân hàng Hàng hải - Đào Trọng Khanh, Mekong Bank là ngân hàng nhỏ chứ không phải nhà băng yếu kém, chất lượng tài sản của họ tốt. Giá trị sổ sách của hai bên theo ông Khanh khá tương đồng nhau, MSB là 11.000 đồng một cổ phiếu trong khi MDB là 10.500 đồng.

Hiện cả hai ngân hàng vẫn chưa chốt ngày tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2015. Dự kiến sau sáp nhập, ngân hàng mới sẽ có vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng.

Theo Vnexpress