Cô gái tặng hoa cho Tổng thống Obama là ai?

Khi tặng hoa cho Tổng thống Mỹ, em đã nói: Chào mừng Tổng thống đã đến thăm Việt Nam. Sau đó, ông đỡ lấy bó hoa và tươi cười rạng rỡ đáp: Cảm ơn cô bé, bó hoa rất đẹp', Trần Mỹ Linh kể. 
Trần Mỹ Linh tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Barack Obama trong đêm 22.5.
Trần Mỹ Linh tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Barack Obama trong đêm 22.5.

Trần Mỹ Linh sinh năm 1995, tại Hà Nội, hiện cô đang là sinh viên khoa Ngôn ngữ học, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội).

Sau khi tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Barack Obama trong đêm 22.5, Mỹ Linh bỗng dưng trở thành cái tên được nhiều người quan tâm.

Chia sẻ cảm xúc trên báo Thanh Niên sau cuộc gặp gỡ đặc biệt, Mỹ Linh nói: “Em cảm thấy mình vô cùng may mắn, vinh dự và hãnh diện khi trở thành người đầu tiên tiếp đón và tặng hoa cho Tổng thống Obama. Không chỉ vậy, khi trở về nhà em lại được báo chí biết đến rất nhiều, em vừa vui vừa bất ngờ”.

Trần Mỹ Linh là cô gái có thành tích học tập xuất sắc, nhiều năm liền là học sinh giỏi của khoa. Năm 2014, cô gái 9X này từng đạt giải khuyến khích Olympic tiếng Anh toàn quốc lần thứ 8. Mỹ Linh từng giữ chức vụ Bí thư chi đoàn lớp và Ủy viên Hội sinh viên khoa Ngôn ngữ học… Ngoài ra, Linh đã 2 lần trở thành đại diện sinh viên của trường đi giao lưu văn hóa với nước bạn.

Không chỉ học giỏi, Mỹ Linh còn là gương mặt xinh xắn, từng giành giải trong nhiều cuộc thi sắc đẹp, trở thành Đại sứ tài năng trong cuộc thi Nữ sinh thanh lịch ĐH Quốc gia Hà Nội 2015.

Trần Mỹ Linh là con gái thứ 2 trong gia đình có hai chị em gái tại Hà Nội. Chị của cô gái 9X này chính là Mỹ Lan, nổi bật với vai trò MC trong các chương trình âm nhạc của Đài truyền hình Việt Nam. Mỹ Linh cũng từng đảm nhận vai trò là MC cho nhiều chương trình của khoa và cô đang viết tiếp những giấc mơ của riêng mình.

Theo Thanh Niên