Cô gái Nghệ An gây sốt cộng đồng mạng với bài hát “Việt Nam ta chống dịch Corona” trên nền bài “Quảng Bình quê ta ơi”

VietTimes – Sau khi đăng tải bài hát trên Facebook cá nhân, bài hát “Việt Nam ta chống dịch Corona” của Trần Trang Dung đã có 5.600 lượt thích, 5.200 lượt chia sẻ, 2.500 bình luận.
Ca sĩ Trần Trang Dung với bài hát "Việt Nam ta chống dịch Corona" được cộng đồng mạng ngợi khen
Ca sĩ Trần Trang Dung với bài hát "Việt Nam ta chống dịch Corona" được cộng đồng mạng ngợi khen

Mấy ngày nay trên mạng xã hội, rất nhiều người dùng đã chia sẻ một clip bài hát cổ vũ chống dịch Covid-19 với chất giọng rất ngọt ngào của một cô gái trẻ. Đây là bài hát được viết lại lời trên nền nhạc bài “Quảng Bình quê ta ơi” của cố nhạc sĩ Hoàng Vân.

Được biết, người viết lại lời và thể hiện bài hát này là Trần Trang Dung, 26 tuổi. Hiện cô là ca sĩ dòng dân gian thính phòng và đang sống tại thành phố Vinh, Nghệ An. Trong sự nghiệp ca hát của mình, Trang Dung đã từng giành được giải nhất cuộc thi Sao Mai Nghệ An 2015 và top 6 dòng dân gian Sao Mai miền Trung Tây Nguyên 2015.

Lắng nghe giọng ca ngọt ngào của Trang Dung với bài hát Việt Nam ta chống dịch Corona

Trao đổi với VietTimes, Trang Dung cho biết trong giai đoạn cả nước chung sức đồng lòng chống dịch bệnh, đã có rất nhiều ca khúc nhạc trẻ ra đời, viết lại lời cũng có mà sáng tác mới cũng có, để cổ vũ người dân vượt qua dịch bệnh. Nhưng dòng nhạc dân gian thì chưa có ca khúc nào sáng tác về đề tài này. Trong đầu Trang Dung chợt lóe lên suy nghĩ, trong những năm tháng chiến tranh khó khăn những bài hát cách mạng đã luôn song hành cùng đất nước, thì tại sao thời điểm này nó lại không được cất lên. 

Cô gái Nghệ An gây sốt cộng đồng mạng với bài hát “Việt Nam ta chống dịch Corona” trên nền bài “Quảng Bình quê ta ơi” ảnh 1

Ca sĩ Trần Trang Dung

Hơn nữa, là một cựu sinh viên Đại học Y khoa Vinh, đã từng thực tập chăm sóc bệnh nhân, Trang Dung hiểu được những vất vả mà các y bác sĩ phải trải qua, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành như thế này. Cô cũng muốn đóng góp một chút tinh thần để cổ vũ mọi người chống dịch Corona. 

Trang Dung đã quyết định sử dụng chất liệu “Quảng Bình quê ta ơi” để viết lại lời. Sau 2 giờ đặt bút viết, cô đã hoàn thành lời hát vào lúc nửa đêm.

Trang Dung cho biết “Quảng Bình quê ta ơi” là bài hát cô rất yêu thích, đã ngấm vào tâm hồn từ lâu và cứ thế ca từ cứ tuôn ra theo mạch cảm xúc. Qua bài hát “Việt Nam ta chống dịch Corona”, cô muốn lan tỏa dòng nhạc dân gian đến những khán giả trẻ khi mà nhạc dân gian được gắn với thời sự đất nước.

Trong thời gian tới, Trang Dung sẽ tiếp tục sáng tác thêm những bài hát cổ động tinh thần chống dịch Covid-19. Đây sẽ là những bài hát mang âm hưởng khác nhau của dòng nhạc dân gian.