Cô bé 14 tuổi bị bắt cóc được giải cứu nhờ ứng dụng Snapchat

VietTimes -- Nhờ Snapchat, một nữ sinh 14 tuổi bị bắt cóc đã được cảnh sát giải cứu thành công khi cô bé gửi tin nhắn cầu cứu cho bạn bè thông qua ứng dụng phổ biến này.
Ảnh: Yahoo News
Ảnh: Yahoo News

Theo thông tin từ Sở Cảnh sát San Jose, California, Hoa Kỳ, người đàn ông tên Albert Thomas Vasquez, 55 tuổi, cùng 2 đồng phạm Antonio Quirino Salvador và Heriberto Gonzalez Avarenga đã lên kế hoạch bắt cóc một nữ sinh 14 tuổi đến từ Capitola, California bằng cách đánh thuốc mê.

Cảnh sát cho biết nghi phạm Albert Vasquez đã đánh cô bé bằng thuốc mê. Sau đó, tên này đã gọi hai người bạn khác của mình là Antonio Quirino Salvador, 34 tuổi và Hediberto Gonzalez Avarenga, 31 tuổi để đưa cô bé lên xe ô tô.

Ảnh: NY Post
Ba kẻ bắt cóc

Albert Thomas Vasquez, Hediberto Gonzalez Avarenga và Antonio Quirino Salvador (từ trái qua phải). Ảnh: NY Post

Vasquez bị cáo buộc cưỡng hiếp nạn nhân trong xe trước khi đưa cô đến một nhà nghỉ ở San Jose, phía bắc California, nơi hắn ta tiếp tục tấn công tình dục cô một lần nữa.


Nhân lúc những kẻ bắt cóc không chú ý, nạn nhân đã sử dụng tài khoản Snapchat của mình để cầu cứu bạn bè rằng cô đang bị bắt cóc nhưng không biết mình đang ở đâu, trung sĩ Enrique Garcia cho biết.

Bạn bè của nạn nhân đã xác định vị trí của nạn nhân thông qua tính năng Snap Map trên ứng dụng Snapchat và sau đó gọi điện thông báo cho cảnh sát.

Snapchat là một ứng dụng nhắn tin nổi tiếng được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011. Điều khiến ứng dụng này trở nên đặc biệt là tất cả các nội dung video hay ảnh sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn trước khi biến mất hoàn toàn. Cách duy nhất để người dùng có thể lưu lại được nội dung hình ảnh gửi đến chỉ có cách là chụp ảnh màn hình.

Albert đã bị bắt khi đang rời khỏi nhà nghỉ vào hôm thứ Ba tuần trước và hai nghi phạm còn lại cũng bị bắt ngay sau đó một ngày. Tại tòa án, chúng sẽ phải đối mặt với hàng loạt tội danh khác nhau, bao gồm bắt cóc tống tiền, giam giữ người trái pháp luật, hiếp dâm và dâm ô với trẻ vị thành niên.

Theo Gadget.NDTV