4 trào lưu TikTok “gây nghiện” nhờ hiệu ứng và âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

VietTimes – Với sự biến tấu sáng tạo, hàng loạt hiệu ứng độc đáo kết hợp cùng các ca khúc “gây bão mạng” thời gian qua đã tạo nên những trào lưu không thể bỏ lỡ.

1. Ảo ảnh (#aoanh)

Trào lưu "Ảo ảnh"

Trào lưu "Ảo ảnh"

Trong thời gian ngắn, trào lưu ảo ảnh trên TikTok đã nhanh chóng trở thành một trong những xu hướng nổi bật. Qua những hiệu ứng “ảo diệu” khi xử lý video, những hình ảnh bình thường cũng trở thành ảo ảnh ấn tượng.

Không chỉ thu hút gần 130.000 lượt video hưởng ứng cùng hơn 300 triệu lượt xem từ cộng đồng TikToker, hàng loạt nghệ sĩ như Trương Quỳnh Anh, Hòa Minzy… cũng tham gia trào lưu này.

2. Khẩu trang biến hình (#khautrangbienhinh)

Trào lưu "Khẩu trang biến hình"

Trào lưu "Khẩu trang biến hình"

Thời gian gần đây, các TikToker không còn xa lạ đối với trào lưu “vịt hóa thiên nga” chỉ với một chiếc khẩu trang. Sử dụng những filter có sẵn trên nền tảng, người dùng có thể thoải mái biến tấu phong cách bằng màn “lột xác” ngoạn mục. Với phụ kiện và cách làm đơn giản, trào lưu nhanh chóng thu hút gần 110.000 video tham gia cùng 200 triệu lượt xem.

3. Trên tình bạn, dưới tình yêu (#trentinhbanduoitinhyeu)

Trào lưu dance cover "Trên tình bạn, dưới tình yêu"

Trào lưu dance cover "Trên tình bạn, dưới tình yêu"

Đây là ca khúc mới của nhạc sĩ Khắc Hưng, đánh dấu sự trở lại ấn tượng của ca sĩ Min. Với giai điệu vui nhộn, bắt tai cùng cốt truyện lấy cảm hứng từ tình cảm học sinh quen thuộc, ca khúc nhanh chóng trở thành xu hướng trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Chỉ sau vài tuần ra mắt, trào lưu cover vũ đạo của ca khúc “Trên tình bạn, dưới tình yêu” đã thu hút đến 280.000 video cùng gần 315 triệu lượt xem, tính riêng trên nền tảng TikTok.

4. Lấy cây dù (#laycaydu)

Trào lưu "Lấy cây dù"

Trào lưu "Lấy cây dù"

Cùng với sự thành công của King Of Rap, hàng loạt ca khúc đã trở thành “hiện tượng mạng” khi được biến tấu sáng tạo. Mới đây, HieuThuHai, Emily và Right đã thành công rực rỡ khi đã có màn “xào nấu” bài hát Mượn Rượu Tỏ Tình trong chương trình King Of Rap. Ngay lập tức, giai điệu bắt tai đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng TikToker với 183.000 video tham gia. Trào lưu đã tạo được hiệu ứng lớn, phổ biến đến nhiều người nhờ vũ điệu thu hút và nội dung sáng tạo.