CNN hé lộ hình ảnh ông Obama dùng đũa thành thục ăn bún chả

Kênh CNN ngày 14/9 đã phát đi những hình ảnh đầu tiên trích trong chương trình "Anthony Bourdain: Parts Unknown" số đặc biệt về lần khám phá món bún chả Hà Nội của Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Hình ảnh ông Obama dùng đũa ăn bún chả trong clip quảng bá của CNN.
Hình ảnh ông Obama dùng đũa ăn bún chả trong clip quảng bá của CNN.

Chương trình được thực hiện nhân chuyến thăm lịch sử của ông Obama tới Việt Nam hồi tháng 5 vừa qua, và sự xuất hiện giản dị của Tổng thống Mỹ tại quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu khi đó đã tạo nên cơn sốt không chỉ với truyền thông Việt mà còn với cả báo chí thế giới.

Trong đoạn video được CNN hé lộ, ông Obama đã cho thấy kỹ năng dùng đũa "khá thành thục" như nhận xét của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain từng cho biết trên Twitter sau bữa ăn đặc biệt trên.

Theo CNN, Mùa thứ 8 loạt chương trình ẩm thực-du lịch "Anthony Bourdain: Parts Unknown" sẽ bắt đầu lên sóng vào 9 giờ tối (múi giờ Thái Bình Dương) ngày 25/9.

Mùa mới nhất của chương trình này gồm tổng cộng 9 tập, tái hiện lại những chuyến đi của Anthony Bourdain tới Nashville, Tứ Xuyên, London, Houston, Nhật Bản, Minas Gerais, Buenos Aires và Rome, trong đó tâm điểm chính là bữa khám phá món bún chả cùng ông Obama.

Trong chương trình về chuyến đi tới Hà Nội, Bourdain sẽ cùng những người dân bản địa dùng xe máy khám phá thủ đô Việt Nam, ngắm nhìn diện mạo đô thị đang thay đổi nhanh chóng và thưởng thức món bún chả cùng Tổng thống Barack Obama. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông Obama tham gia những chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực. Năm ngoái, ông từng xuất hiện trên show “Comedians in Cars Getting Coffee” cùng người dẫn chương trình Jerry Seinfeld, hay tham gia học kỹ năng sinh tồn trong chương trình thám hiểm Alaska trên kênh NBC.

Việc ông Obama tham gia chương trình này cũng nằm trong chiến dịch tuyên truyền kiểu mới của Nhà Trắng, nhằm xây dựng hình ảnh một vị Tổng thống Hoa Kỳ gần gũi và thân thiện.

Theo TTXVN