Chuyện ít biết về lễ ra mắt Galaxy S9 và S9+ của Samsung

VietTimes – Samsung đã có một buổi lễ ra mắt bộ đôi Galaxy S9 và S9+ đầy ấn tượng nhờ công tác tổ chức hoàn hảo và kịch bản sân khấu hấp dẫn. Nhưng có những câu chuyện thú vị liên quan đến Việt Nam chúng ta trong buổi lễ ra mắt bộ đôi sản phẩm của Samsung mà không nhiều người biết đến.
8 nhân viên Samsung Việt Nam chụp ảnh chung với chủ tịch D.J.Koh (ảnh Samsung cung cấp)
8 nhân viên Samsung Việt Nam chụp ảnh chung với chủ tịch D.J.Koh (ảnh Samsung cung cấp)

Trong buổi lễ ra mắt sản phẩm mới của Samsung, có một số người Việt Nam đã được chứng kiến khoảnh khắc Chủ tịch mảng Di động của Samsung, ông D.J.Koh, cầm trên tay giới thiệu sản phẩm mới. Đó là 8 nhân viên ưu tú của hai nhà máy Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên được mời tham dự sự kiện. 8 nhân viên ưu tú này là những người đã gắn bó với Samsung Việt Nam từ những ngày đầu thành lập.

Nói về những nhân viên này, ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Năm 2018 đánh dấu cột mốc 10 năm hiện diện của các nhà máy sản xuất với quy mô đầu tư lớn của Samsung tại Việt Nam. Trong tổng số hơn 160 nghìn nhân viên đang làm việc tại các nhà máy của Samsung tại Việt Nam, rất nhiều trong số họ đã gắn bó với chúng tôi ngay từ những ngày đầu hoạt động và trải qua những thăng trầm cùng tập thể ban lãnh đạo công ty. Chuyến đi đến Barcelona, Tây Ban Nha để tham dự sự kiện ra mắt Galaxy S9/S9+ là lời cảm ơn chân thành nhất của ban lãnh đạo đến các nhân viên ưu tú đã gắn bó với Samsung. Chúng tôi sẽ cố gắng để tạo điều kiện cho nhiều hơn nữa các bạn nhân viên được trải nghiệm những cơ hội tuyệt vời này”.

Nhân viên Nguyễn Thị Hậu, làm việc tại bộ phận lắp ráp bản mạch của nhà máy Samsung Bắc Ninh nói rằng cô cảm thấy rất xúc động vì được chứng kiến lễ ra mắt của các sản phẩm do chính tay mình lắp ráp.

Chuyện ít biết về lễ ra mắt Galaxy S9 và S9+ của Samsung ảnh 1Những tà áo dài Việt Nam xuất hiện tại lễ ra mắt sản phẩm của Samsung (ảnh Samsung)

Ngoài Nguyễn Thị Hậu, các nhân viên được tham dự lễ ra mắt còn có Nguyễn Đăng Hiếu, Phạm Thị Hằng, Hoàng Trung Thành, Nghiêm Đình Xuân Hùng… đến từ các bộ phận ép nhựa và phun sơn vỏ điện thoại, lắp ráp điện thoại, sản xuất vỏ kim loại, kiểm tra chất lượng…

Những tà áo dài đỏ thắm Việt Nam hiện diện tại lễ ra mắt bộ đôi sản phẩm Galaxy S9/S9+ đã tô điểm thêm cho sự kiện của hãng, và cũng để thấy rằng công nhân Việt Nam là một khâu quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu của Samsung.  

Lễ ra mắt sản phẩm mới của Samsung đã được tổ chức tại 3 đầu cầu, trong đó có 2 đầu cầu tại Việt Nam là nhà máy Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên. Samsung muốn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Việt Nam trong việc tạo ra sản phẩm chiến lược của hãng. Sự kiện này cũng nhằm truyền cảm hứng và khơi dậy niềm tự hào cho các nhân viên công ty. Mặc dù bên ngoài trời rất rét nhưng bên trong hội trường của hai nhà máy Samsung tại Việt Nam không khí rất "nóng", bởi các công nhân ai cũng háo hức muốn xem sản phẩm từ bàn tay lao động của mình sẽ được trình diễn trên sân khấu như thế nào.

Ông Bang Hyun Woo, Phó Tổng giám đốc Samsung đã phát biểu: “Tôi rất vui và tự hào về những người đồng nghiệp của tôi ngày hôm nay”.  

Chúng tôi cũng thật bất ngờ khi được lãnh đạo Samsung cho biết, những sản phẩm từ bàn tay của các công nhân Việt Nam sẽ được xuất khẩu đến 128 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây thực sự là một con số ấn tượng.

Chuyện ít biết về lễ ra mắt Galaxy S9 và S9+ của Samsung ảnh 2Công nhân Việt Nam theo dõi lễ ra mắt Galaxy S9/S9+ tại nhà máy Samsung Bắc Ninh (ảnh Samsung)

Galaxy S9 và S9+ có nhiều ưu điểm vượt trội như sử dụng chip Snapdragon 845 mới nhất của Qualcomm, khả năng quay video siêu chậm 960 khung hình/giây, nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại và đặc biệt là biểu tượng AR cho phép người dùng tạo ra nhân vật hoạt hình của chính mình và có thể gửi cho bạn bè qua ứng dụng của bên thứ ba.

Galaxy S9 và S9+ sẽ được lên kệ vào ngày 16/3 tới.