Đừng vội mua Galaxy S9 vì Galaxy S10 xứng đáng hơn nhiều

VietTimes – Trong khi tất cả còn đang háo hức chờ đợi màn ra mắt của bộ đôi Galaxy S9 và S9+ tại MWC 2018 thì tin đồn về Galaxy S10 có lẽ sẽ khiến nhiều người phải cân nhắc về dự định nâng cấp smartphone của mình.
Galaxy S9 và S9+ được Samsung dự kiến ra mắt tại triển lãm MWC. Nguồn: wcfftech
Galaxy S9 và S9+ được Samsung dự kiến ra mắt tại triển lãm MWC. Nguồn: wcfftech

Nổi tiếng trong giới thạo tin Trung Quốc, tài khoản Ice Universe mới đây đã đăng tải thông số kỹ thuật của mẫu máy kế nhiệm tiếp theo dòng S trên mạng xã hội Weibo. Theo đó, Galaxy S10 sẽ sở hữu CPU và GPU có thể tùy chỉnh hiệu năng và được cho là mạnh nhất trong tất cả thiết bị mà Samsung từng cung cấp. Máy sẽ chỉ sử dụng chip xử lý với GPU tự sản xuất để giảm sự phụ thuộc vào các hãng bán dẫn khác, mà hiện nay là ARM.

Thực tế trên những con chip mang thương hiệu Exynos ra mắt trong thời gian gần đây, hãng sản xuất smartphone Hàn Quốc đã sử dụng nhân xử lý Mongoose hiệu năng cao cùng nhân xử lý tiết kiệm điện năng của ARM để cân bằng năng lượng tiêu hao. Việc phát triển chip xử lý tích hợp cả CPU và GPU tự sản xuất sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Đồng thời chip xử lý mới trên Galaxy S10 cũng được cho rằng sẽ được thiết kế phù hợp hơn cho mục đích “đào” các loại tiền mã hóa.

Trong khi những mẫu flagship trước đây được Samsung trang bị ổ cứng UFS 2.1 thì Galaxy S10 sẽ có tốc độ đọc ghi dữ liệu vượt trội với ổ cứng UFS 3.0 thế hệ mới. Không bất ngờ nếu máy tích hợp sẵn chip modem 5G bởi chính Samsung cũng đang hợp tác với nhiều nhà cung cấp dịch vụ mạng toàn cầu để giúp công nghệ mạng 5G sớm tiếp cận người dùng thời gian tới.

Thông số kỹ thuật của Galaxy S10 được Ice Universe đăng tải
trên mạng xã hội Weibo. Nguồn: Weibo

Ice Universe dự đoán Galaxy S10 sẽ được nâng cấp bộ nhớ RAM khủng theo chuẩn LPDDR5. Samsung đem đến cho mẫu điện thoại này một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới mang tên M9 với tỷ lệ màn hình chiếm tới 93% toàn máy. Ngoài ra, chip xử lý AI (Neural Proccessing Unit) giúp Galaxy S10 trở thành một chiếc điện thoại thông minh đúng nghĩa. Không có chỉ vậy, chip xử lý AI mới trên Galaxy S10 hứa hẹn sẽ giúp cải tiến khả năng chụp ảnh và quay phim (tương tự như Google với bộ đôi Pixel 2). Với sự hỗ trợ của chip xử lý AI, chất lượng hình ảnh và video sẽ vô cùng sắc nét và trung thực.

Mặc dù còn khá sớm để đánh giá một cách chính xác về Galaxy S9 và S10 bởi cả hai mẫu smartphone này còn chưa ra mắt. Nhưng những thông số kỹ thuật ấn tượng trên có lẽ sẽ khiến nhiều người phải cân nhắc về dự định nâng cấp smartphone của mình ngay trong tháng 2 năm nay.