So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8

VietTimes – Galaxy S9 và Galaxy S9+ đã được Samsung chính thức cho ra mắt vào rạng sáng 26/2. Bộ đôi smartphone này được tập trung mạnh vào tính năng camera. Các phóng viên nước ngoài đã có những so sánh nhanh về chất lượng ảnh được chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8.
So sánh ảnh chụp từ S9 với các smartphone đầu bảng khác (ảnh Phone Arena)
So sánh ảnh chụp từ S9 với các smartphone đầu bảng khác (ảnh Phone Arena)

Camera trên smartphone ngày càng trở nên quan trọng. Chúng không chỉ được sử dụng để chụp ảnh và quay phim, mà một số tính năng mới của Samsung như Bixby Vision và AR Emoji cũng dựa vào nó.

Galaxy S9+ được giới thiệu rằng có tự động điều chỉnh khẩu độ giữa f/2.4 và f/1.5 để cho ra tấm ảnh đẹp nhất. Để kiểm nghiệm điều này, phóng viên Rado Slavov của tờ Phone Arena đã thử chụp và so sánh ảnh từ một số smartphone hàng đầu.

Cảnh 1: Ánh sáng vừa phải, nhiều đối tượng động

Nhìn vào các tấm ảnh chúng ta có thể thấy thiết lập ngầm định của Galaxy S9 không thiên về chụp ảnh động. Ảnh chụp từ Galaxy S9 gần như giống hệt ảnh chụp từ Galaxy S8. Vì vậy chúng tôi cho rằng Samsung đã không có thay đổi nào đáng kể đối với thuật toán chỉnh sửa ảnh tiền kỳ. Ảnh chụp từ iPhone X khá OK, nhưng dường như màu sắc có vẻ hơi đậm hơn, trong khi LG V30 cho tấm ảnh sự cân bằng tốt nhất giữa chuyển động và tái tạo màu.

So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 1Galaxy S9
So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 2iPhone X
So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 3LG V30
So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 4Galaxy S8

Cảnh 2: Chân dung

Ở cảnh này có thể thấy Galaxy S9 và Galaxy S8 đã nâng tông màu da, làm màu da ấm hơn và độ bão hòa lớn hơn mức cần thiết. iPhone X làm rất tốt công việc của mình, cho dù ảnh chụp vẫn có lỗi nhỏ, đó là nó làm cho áo trắng của người mẫu hơi bị sáng quá. Trong khi đó, tấm ảnh chụp từ V30 có chiều sâu và nịnh mắt, tuy nhiên nó cũng nâng tông màu da một chút.

So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 5Galaxy S9
So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 6iPhone X
So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 7LG V30
So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 8Galaxy S8

Cảnh 3: Cận cảnh

Trong cảnh này, có thể thấy Galaxy S9 và Galaxy S8 nói chung không sử dụng các thủ thuật phơi sáng quá lâu. Đó là lý do khi so sánh, hình ảnh của iPhone X có độ tương phản và sinh động hơn. Apple đã làm tăng độ tương phản để có được bức ảnh ấn tượng hơn. Tuy nhiên, chúng tôi lại thích cách làm của LG trên chiếc V30. Màu sắc của tấm ảnh chụp từ V30 rất cân bằng, hình ảnh chân thực nhất.

So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 9Galaxy S9
So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 10iPhone X
So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 11LG V30
So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 12Galaxy S8

Cảnh 4: Camera trước

Những tấm ảnh này được chụp bằng camera trước. Do ống kính camera trước có góc rộng nên khuôn mặt người mẫu hơi dài so với thực tế. Ở những tấm ảnh chụp bằng camera selfie này, không có mẫu điện thoại nào tỏ ra vượt trội. Việc đánh giá ảnh chụp xấu hay đẹp tùy thuộc vào tâm trạng người xem.

So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 13Galaxy S9
So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 14iPhone X
So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 15LG V30
So sánh ảnh chụp từ Galaxy S9 với iPhone X, LG V30 và Galaxy S8 ảnh 16Galaxy S8

Kết luận:

Có thể thấy ảnh chụp từ Galaxy S9 không hơn so với Galaxy S8. Trong một số trường hợp nó thua ảnh chụp từ iPhone X và LG V30. Nhưng công bằng mà nói đây mới chỉ là những tấm ảnh chụp từ điện thoại demo, không phải bản thương mại. Có thể khi bản thương mại Galaxy S9 được tung ra vào ngày 16/3 tới, phần mềm xử lý ảnh có thể hoạt động hoàn thiện hơn. Chúng tôi sẽ sớm gửi đến bạn đọc những tấm ảnh được chụp từ Galaxy S9 và S9+ bản thương mại ngay khi bộ đôi sản phẩm này lên kệ.