Chuyên gia Nga: Dưới thời Trump Mỹ sẽ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số một

Hoa Kỳ dưới thời tân tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số một, Phó Giám đốc Viện Châu Âu thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga Vladislav Belov cho biết.

Dưới thời Trump Mỹ sẽ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số một?

Dưới thời Trump Mỹ sẽ tiếp tục coi Nga là kẻ thù số một?

"Trump chắc là sẽ chịu áp lực từ phía các tổ chức chính trị, và Liên bang Nga sẽ vẫn là kẻ thù số một. Và để đổi lấy hợp đồng cũ Trump sẽ bị trói tay ở các khu vực khác", - ông Belov nói tại cầu truyền hình về chủ đề "Yếu tố Trump trong nền chính trị châu Âu. Cái nhìn từ Moscow và Berlin", do MIA "Rossiya Segodnya" tổ chức.

Thành viên Hội chính trị quốc tế, sĩ quan về hưu Jochen Scholz nói rằng tất nhiên, đường lối quan hệ với Moscow mà tổng thống Trump lựa chọn sẽ là một điểm quan trọng cho đối thoại giữa Nga và EU.

Ông lưu ý rằng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama "trên thực tế đã buộc người châu Âu thực hiện một số hành vi nhất định, cụ thể là thông qua biện pháp trừng phạt chống Liên bang Nga."

Nghị sỹ Đức Andrei Junco của Đảng Left đề cập đến làn sóng chỉ trích ở Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống, nói rằng ở Đức đang có phát triển tương tự.

Ông lưu ý rằng đã gửi yêu cầu đến một số cơ quan để nói rằng không có bằng chứng về các cuộc tấn công của hacker được cho là của Liên bang Nga trong cuộc bầu cử Quốc hội Đức (hồi tháng Chín). 

Tuy nhiên, chiến dịch mà chuyên gia gọi là "câu chuyện đáng ngờ" vẫn tiếp tục diễn ra ở trong nước.

Nguồn: Sputnik

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.