Chương trình có cảnh Tổng thống Obama ăn bún chả ở Hà Nội lên sóng CNN

VietTimes -- Báo DailyMail của Anh đưa tin cho biết, chương trình truyền hình "Parts Unknown" (tập 8) có ghi lại buổi ăn tối cùng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama của đầu bếp Anthony Bourdain phát sóng kênh kênh CNN của Mỹ vào tối qua Chủ Nhật 25.9 (theo giờ Mỹ).
Tổng thống Obama ở Việt Nam hồi tháng 5.2016.
Tổng thống Obama ở Việt Nam hồi tháng 5.2016.

DailyMail thuật lại rằng tập phim phóng sự du lịch của Anthony Bourdain đã chiếu cảnh tác giả và nhà lãnh đạo Mỹ cùng ngồi ăn bún chả tại quán ăn Hương Liên và nói chuyện vui vẻ về nhiều chủ đề về gia đình và ẩm thực tại một quán nhỏ ở thủ đô Hà Nội vào tháng 5 vừa qua khi ông Obama có chuyến công du đến Việt Nam.

Tổng thống Obama và đầu bếp Anthony Bourdain
Tổng thống Obama và đầu bếp Anthony Bourdain

Đầu bếp Anthony Bourdain đã hỏi ông Obama rất nhiều chuyện từ cách dùng nước sốt cà chua (ketchup) đến chính sách ngoại giao, tương lai của thế giới và cả các buổi ăn tối của nhà lãnh đạo Mỹ với vợ Michelle...

Ông Anthony Bourdain trò chuyện với nhà lãnh đạo Mỹ trong
Ông Anthony Bourdain trò chuyện với nhà lãnh đạo Mỹ trong "bữa tối bún chả"

Trong video, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng kể về bữa ăn ngon nhất mà ông đã từng thưởng thức là tại một nhà hàng ở Jakarta, Indonesia - nơi ông đã từng sống từ cuối thập niên 60 đến năm 1971.

Khi ăn bún chả ở Hà Nội, đầu bếp Anthony Bourdain đã hỏi cảm nhận của Tổng thống Mỹ khi thử món ăn được kết hợp giữa thịt lợn nướng, bún tươi, rau thơm chấm với nước mắm pha giấm và gia vị. 

Ông Obama dùng đũa.
Ông Obama dùng đũa.

Ngoài ra, tác giả của loạt chương trình "Parts Unknown" cũng khen ngợi khả năng dùng đũa khi ăn món ăn truyền thống ở Hà Nội.

Hỏi thăm và tạm biệt chủ cửa hàng bún chả Hương Liên, nơi được báo DailyMail cho là đã có lượng khách hàng tăng đáng kể sau chuyến ghé ăn của nhà lãnh đạo Mỹ.