Chung tay bảo vệ NƯỚC – món quà vô giá của mẹ thiên nhiên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với chủ đề chính là NƯỚC, chương trình VTV True Concert 2021 sẽ truyền tải thông điệp “Hãy trân quý Mẹ thiên nhiên, người cho mình tất thảy”. 
Tiết mục múa nước (Ảnh - VTV)
Tiết mục múa nước (Ảnh - VTV)

“Hãy trân quý Mẹ thiên nhiên, người cho mình tất thảy” - chính là thông điệp của chuỗi chương trình VTV True Concert, kể từ chương trình đầu tiên vào năm 2019 muốn gửi gắm tới khán giả.

Chủ đề của Chương trình VTV True Concert 2021 chính là NƯỚC. Qua nước, những câu chuyện giản đơn nhưng sâu sắc về thế giới đã được chuyển tải một cách uyển chuyển, nhẹ nhàng.

Tiết mục múa vũ điệu nước (Ảnh - VTV)

Tiết mục múa vũ điệu nước (Ảnh - VTV)

Từ lâu, vòng tuần hoàn nước đã và đang diễn ra từ hàng tỉ năm và tất cả cuộc sống trên trái đất đều phụ thuộc vào nó. Từng giọt nước đơn lẻ lúc này có thể là con suối, dòng sông, là mưa xuống, tạo thành biển cả mênh mông. Cứ như vậy, nước hiện hữu trong đời sống con người, gắn bó và trở thành món quà vô giá của Mẹ Thiên nhiên dành cho cuộc sống này.

Tiết mục ra khơi (Ảnh - VTV)

Tiết mục ra khơi (Ảnh - VTV)

Với Chương trình VTV True Concert 2021, Đài truyền hình Việt Nam khẳng định: Chương trình là nền tảng để ê kíp sản xuất tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình nghệ thuật này. Chương trình đã chứng tỏ khả năng liên tài đầy hiệu quả với những cái tên trong ê kíp sản xuất như: Giám đốc âm nhạc Trần Thanh Phương, Đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu, Biên đạo múa Trần Ly Ly; Tổng đạo diễn Phan Long; Giám đốc sản xuất Đặng Diễm Quỳnh,… cùng các nghệ sĩ tên tuổi đã lao động thầm lặng và hết mình trong nhiều tháng nay để cống hiến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đỉnh cao.

NSND Thu Hiền và ca sĩ Phương Thanh trình bày tiết mục (Ảnh - VTV)

NSND Thu Hiền và ca sĩ Phương Thanh trình bày tiết mục (Ảnh - VTV)

VTV True Concert 2021 là tổng hòa của những màn biểu diễn đẹp nhất, lắng đọng nhất để mang đến cho khán giả những “Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên” từ khai sơ cho đến những khoảnh khắc bão giông từ thiên nhiên khi con người không tôn trọng rừng và nước. Thấu hiểu và thay đổi, sẽ đánh thức những điều kỳ diệu bên trong mỗi người, đưa khán giả tới một xứ sở trong veo với những rung cảm thuần khiết, bao trùm lên là hình ảnh thiên nhiên mạnh mẽ và bao dung.

Chương trình VTV True Concert 2021 được xây dựng với 3 chương chính với tên gọi lần lượt gồm: Thanh âm của thiên nhiên, Nước và Người, Khúc hoan ca với 19 tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Để làm nên màu sắc riêng mộc mạc mà bay bổng, ê kíp thực hiện đã đưa vào chương trình chất liệu dân ca/ điệu múa của nhiều vùng đất, kết hợp nhiều loại nhạc cụ dân tộc với hiện đại : Kết hợp 3 bộ âm với màn trình diễn chung của các nhạc cụ sáo- gõ tre- trống- đàn tranh; Thanh âm của câySolo kèn lá trên nền nhạc deep forest; Hoà tấu đàn đá- trống trên nền World music. Cùng với đó là dân ca của các miền trên đất nước Việt Nam : Gà gáy- Đi cấy-Lý cây đa; Cò lả ; Giận mà thương; Lý kéo chài, Bèo dạt mây trôi; Mưa rơi – Lý cây bông và những ca khúc hiện đại xoay quanh chủ đề: Ở trọ, Biết đâu nguồn cội, Tình cây và đất, Bài hát ru mùa xuân, Tám chữ có,…

Góp phần tô điểm cho không gian tinh tế, bay bổng mà sâu lắng của VTV True Concert 2021 - Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên là những giọng ca nổi tiếng đến từ hai miền Nam - Bắc như : NSND Thu Hiền, ca sĩ Cẩm Vân và con gái CeCe Trương, NSUT Trọng Tấn, ca sĩ Khánh Linh, Phương Linh, Bảo Trâm, Hà Lê, Trúc Nhân, Trương Thảo Nhi, Marzus, Phương Thanh (Sao Mai) … Khách mời đặc biệt của chương trình là Ngô Hồng Quang - nghệ sĩ trẻ tài năng gắn liền với âm nhạc dân tộc, người có thể chơi được nhiều nhạc cụ và sở hữu một giọng hát đậm màu sắc dân gian. Cùng tham gia trong các tiết mục độc đáo của anh là các nghệ sĩ Hoàng Anh, Đồng Quang Vinh, Vân Mai.