Chùm video chiến sự Syria: Lực lượng SDF tấn công đánh chiếm thành phố Manbij

Viettimes -- Cuộc chiến giành lại thành phố Manbij diễn ra ác liệt, mặc dù tổn thất lớn về sinh lực, Lực lượng Dân chủ Syria với lực lượng chủ công là người Kurd tiếp tục tấn công vây ép kẻ thù. Lực lượng chiến binh IS điên cuồng chống trả. Không quân Pháp, Mỹ dhi viện hỏa lực tiến hành hàng trăm cuộc không kích.
Thành phố Manbij hoang tàn trong cuộc chiến tranh
Thành phố Manbij hoang tàn trong cuộc chiến tranh
Thành phố Manbij hoàn toàn tan hoang trong trận chiến giữa SDF do không quân Mỹ hậu thuẫn và IS

Video do các truyền thông viên ủng hộ IS ở Manbij trên vùng đông bắc Aleppo cho thấy: các cuộc không kích ác liệt, kéo dài và liên tục của liên minh chống khủng bố do Mỹ đứng đầu đa nghiền nát toàn bộ thành phố.

Không quân liên minh mà chủ yếu là không quân Mỹ đã tiến hành hơn 500 cuộc không kích vào các vị trí do IS chiếm giữ trong thành phố Manbij và vùng nông thôn xung quanh của trong 55 ngày qua, nhiều hơn so với bất kỳ chiến dịch ném bom nào của Mỹ trước đây ở Syria, máy bay Mỹ ném bom vào tất cả những gì còn nguyên vẹn.

Một cuộc không kích của Pháp gần đây đã làm chết hơn một trăm thường dân tại một ngôi làng phía bắc Manbij được nhìn nhận như một vụ ném bom nhầm lẫn gây nhiều tai tiếng trên thể giới.

Lực lượng chiến binh SDF tiến vào trung tâm thành phố, khu vực còn khá nguyên vẹn trong thành phố Manbij
Các chiến binh IS tháo chạy dưới làn đạn của chiến binh lực lượng dân quân người Kurd
Một chiến binh - xạ thủ bắn tỉa đang chiến đấu - không rõ thuộc bên nào.

NT