Chưa ra mắt, game mới của Hà Đông đã bị nhái trên AppStore

Đón đầu tựa game sắp ra mắt của Nguyễn Hà Đông, nhiều lập trình viên đa phần từ Việt Nam đã có game nhái để ăn theo trên AppStore.
Những tựa game lấy nhân vật chính là Ninja, đồ hoạ 8 bit và có tên khá giống Ninja Spinki Challenges đã xuất hiện trên AppStore.
Những tựa game lấy nhân vật chính là Ninja, đồ hoạ 8 bit và có tên khá giống Ninja Spinki Challenges đã xuất hiện trên AppStore.

Tuy cách chơi khác nhau, nhưng những game này đều có ý tưởng dùng đồ hoạ 8 bit và cách đặt tên có chứa những cụm từ như "Ninja", "Spinki", "Challenges" để lọt vào top những kết quả hiện ra trên AppStore khi người dùng tìm kiếm game thật của Nguyễn Hà Đông. 

Đây không phải lần đầu game của Dot Gear (Studio của Hà Đông) bị nhái trên AppStore. Khi Flappy Bird gây sốt toàn cầu, nhiều nhà phát triển cũng đã tung game ăn theo với cách chơi và đồ hoạ tương tự, thu về lượt tải và doanh thu đáng kể nhờ cách làm này. 

Ninja Spinki Challenges là tựa game hợp tác giữa Obokaidem (công ty game nội địa ở Nhật) và dotGEARS Studio của Nguyễn Hà Đông. Game sẽ được phát hành trên iOS và Android trên toàn cầu với ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật.

Trước đó, Ninja Spinki Challenges hẹn phát hành vào 15/12, nhưng trùng với thời điểm Nintendo ra mắt Super Mario Run trên iOS, nên đã quyết định lùi ngày ra mắt vào 26/1/2017.

Theo Zing