Chưa phát hiện có sự lây lan COVID-19 ở chung cư Hòa Bình

VietTimes -- Kết quả kiểm tra sơ bộ các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 48, gồm 1 người nhà và các hộ lân cận trong lầu 1 và một số hộ ở các lầu 2, 3, cùng các nhân viên phục vụ ở chung cư Hòa Bình đều cho âm tính với COVID-19.
Chưa ghi nhận có sự lây lan COVID-19 ở chung cư Hòa Bình. Ảnh: N.T
Chưa ghi nhận có sự lây lan COVID-19 ở chung cư Hòa Bình. Ảnh: N.T

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa cho biết ngay trong đêm 13 và sáng ngày 14/3 đã lấy mẫu xét nghiệm của các cư dân sống tại tầng 1, 2 và 3 của block A và các nhân viên bảo vệ, giữ xe, tạp vụ tại chung cư Hòa Bình - nơi bệnh nhân số 48 sinh sống.

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát đã lấy mẫu xét nghiệm của 63 người, bao gồm: 18 cư dân sống ở lầu 1, 32 cư dân sống lầu 2, 3 và 13 nhân viên bảo vệ, tạp vụ, giữ xe. Tất cả các trường hợp này đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Chung cư Hòa Bình được phong tỏa nghiêm ngặt. Ảnh: N.T
Chung cư Hòa Bình được phong tỏa nghiêm ngặt. Ảnh: N.T

Qua kết quả sơ bộ với các trường hợp tiếp xúc gần gồm 1 người nhà và các hộ lân cận trong lầu 1 và một số hộ ở các lầu 2, 3 cùng các nhân viên phục vụ ở chung cư đều có kết quả âm tính. Như vậy, bước đầu cho thấy chưa ghi nhận có sự lây lan COVID-19 ở Chung cư này.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm của tất cả cư dân từ tầng 4 đến tầng thượng của Khu A1, chỉ hạn chế sự ra vào của các căn hộ Khu A1, chờ kết quả xét nghiệm.

Riêng các căn hộ liền kề ở tầng 1 của bệnh nhân khu A1 vẫn tiếp tục cách ly tại chỗ dưới sự giám sát của y tế địa phương.

Bệnh nhân số 48 là 1 nam thanh niên, đồng nghiệp với ca số 45 và xúc gần với ca 34. Nam bệnh nhân này sinh sống tại lầu 1, tòa nhà A1 thuộc chung cư Hòa Bình, ở Quận 10.

Khi nhận được thông tin nam thanh nhiên này dương tính với COVID-19, ngay từ đêm ngày 13/2, chung cư Hòa Bình đã ược lệnh thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập", đảm bảo an toàn trong trong tác phòng chống và ngăn ngừa lây nhiễm.

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã phối hợp với cơ quan chức năng, tiến hành điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần với ca số 48, tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.