Chủ tịch Cuba sẽ tương tác với người dân bằng Twitter, YouTube

Chủ tịch Cuba, ông Miguel Diaz-Canel, thông báo văn phòng của ông sẽ thiết lập một trang web mới, một tài khoản Twitter và một kênh Youtube để tương tác với người dân.
Chủ tịch Cuba, ông Miguel Diaz-Canel - Ảnh: Reuters.
Chủ tịch Cuba, ông Miguel Diaz-Canel - Ảnh: Reuters.

Theo hãng tin Reuters, ông Miguel Diaz-Canel hy vọng những kênh thông tin phổ biến thời công nghệ này sẽ giúp chính phủ Cuba có thể khai thác được những tiện ích thiết thực của kỷ nguyên công nghệ để truyền đạt tốt hơn nữa các chính sách đất nước đến với nhiều người dân trong nước.

Trong những năm qua khi Cuba tăng cường phát triển các dịch vụ kết nối mạng như cà phê Internet, công viên wifi, và đặc biệt là dịch vụ 3G lần đầu tiên trong tháng này, môi trường kết nối mạng ở đây đã được cải thiện đáng kể.

Ông Miguel Diaz-Canel, người kế nhiệm nhà lãnh đạo Raul Castro từ tháng 4 năm nay từng tuyên bố việc chính phủ ủng hộ các chính sách phát triển mạng Internet là điều rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh người dân Cuba ngày càng có điều kiện kết nối nhiều hơn.

Nhà lãnh đạo 58 tuổi của Cuba đã mở tài khoản Twitter của ông từ tháng 10 năm nay, sau đó là một loạt quan chức chính phủ khác của Cuba cũng đã có tài khoản trên mạng xã hội này.

Trước khi chính thức nắm quyền chủ tịch, ông Diaz-Canel cũng từng có một cử chỉ khác hẳn so với những người tiền nhiệm của ông, đó là mang theo máy tính bảng trong các cuộc họp chính phủ.

Phát biểu tại cuộc họp của một ủy ban quốc hội ngày thứ hai tuần này (17-12), ông Diaz-Canel nói: "Chúng ta không thể phớt lờ các mạng, nơi đang diễn ra một cuộc chiến tư tưởng ở đó".

Ông Diaz-Canel cho biết ông muốn chính phủ của ông trao đổi cởi mở với người dân giống như những gì đã từng có dưới thời của cố chủ tịch Fidel Castro. Trên thực tế ông cũng đã thể hiện một phong cách lãnh đạo cởi mở hơn nhiều với rất nhiều hoạt động công tác được đưa tin hàng ngày trên truyền hình tại nhiều lĩnh vực, địa phương.

Theo Tuổi Trẻ