Choáng ngợp uy lực siêu tăng Armata Nga

VietTimes --Tăng T-14 Armata đã ra mắt ngoại mục vào tháng 5.2015 nhân ngày lễ Mừng chiến thắng, Nga đã giữ bí mật hoàn toàn những tính năng kỹ chiến thuật cụ thể của chiếc tăng.Một đoạn video sơ bộ được đăng trên account  Youtube Ukraine War Awareness, hé mở một số tính năng của siêu tăng Nga.
Choáng ngợp uy lực siêu tăng Armata Nga

Xe tăng T-14 Armata thể hiện khả năng quay tại chỗ rất ấn tượng, bán kính vòng quay bằng 0 nhưng xe quay khá nhẹ nhàng.

Theo các chuyên gia Nga, xe tăng T-14 Armata được trang bị các cảm biến và tạo xung từ trường, có khả năng đánh bật các loại đạn chống tăng tấn công xe.

Trong tình huống xe tăng bị chiếu xạ bằng tia laser dẫn bắn tên lửa chống tăng hiện đại, các loại đan xuyên giáp dưới cỡ từ các vũ khí chống tăng khác. Hệ thống phòng thủ thân xe sẽ phóng ra một đám mây các loại bụi kim loại, gây nhiễu và đánh lạc hướng chùm tia laser phản xạ lại.

Choáng ngợp uy lực siêu tăng Armata Nga ảnh 1

 Toàn thân xe tăng Armata được bọc giáp thế hệ mới nhất. Quanh thân xe được bố trí các camera để có thể quan sát được toàn cảnh không gian xung quanh không có góc chết.

Phần mềm điểu khiển và bảo vệ có thể tự động xác định và đeo bám theo dõi các mục tiêu trong khi kíp xe đang ở ngoài hoặc tập trung vào các mục tiêu khác.

Pháo tăng có độ giật khá thấp khi thực hiện phát bắn, độ chính xác rất cao, tương tự như bắn tỉa.

Choáng ngợp uy lực siêu tăng Armata Nga ảnh 2

 Mặc dù xe tăng T-14 có thể là một siêu phẩm kỹ thuật, nhưng vẫn cần có nhiều thời gian để có thể đưa vào sản xuất đại trà với số lượng lớn. 

 Toàn cảnh bên trong khoang điều khiển và những tính năng siêu phàm của xe tăng T-14 Armata

NT