Chip Xiaomi đầu tiên sẽ ra mắt ngày 28/2

Xiaomi vừa xác nhận trên Weibo sẽ giới thiệu vi xử lý của mình có tên mã là "Pinecone" vào ngày 28/02 tại Bắc Kinh.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo nguồn tin của Engadget thì đến tháng 10, Xiaomi sẽ ra mắt một thiết bị đầu tiên sử dụng vi xử lý này. Đó là chiếc smartphone Mi 5c (tên mã Meri). Các kết quả trên Geekbench cho thấy chiếc điện thoại sẽ sở hữu vi xử lý 8 nhân, 3GB RAM và chạy Android 7.1.1.

Kế hoạch phát triển vi xử lý di động của Xiaomi trên thực tế không phải là một bí mật. Theo Laoyao, chuyên gia về công nghệ bán dẫn tại Trung Quốc, Xiaomi đã cùng với Leadcore thành lập Pinecone Electronics vào tháng 11/2014. Nói một cách khác, dự án này đã được hãng tiến hàng trong hơn 2 năm qua. Điều này có nghĩa là thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào Qualcomm và Mediatek, Xiaomi vẫn có thể tạo ra các vi xử lý cho riêng mình nhờ tận dụng lợi thế về công nghệ vô tuyến của Leadcore. Do đó, nó sẽ giúp giảm đi chi phí trong dài hạn.

Một khi Xiaomi sử dụng các con chip của riêng mình, họ có thể tích hợp thêm nhiều tính năng độc đáo hơn cho những thiết bị của họ trong tương lai, giống như những gì mà Samsung, Apple và Huawei đã làm. Và Pinecone chắc chắn sẽ mở đường cho điều đó.

Theo Báo diễn đàn Đầu tư