LG G6 dùng chip âm thanh Quad DAC mới

Giống như V20, chiếc smartphone G6 sắp tới đây của LG cũng sẽ được trang bị chip xử lý âm thanh Quad DAC để giúp tăng trải nghiệm về âm thanh cho người dùng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo PhoneArena, LG vừa cho biết là sẽ trang bị chip xử lí âm thanh Quad DAC 32-bit cho smartphone G6. Nếu so với module âm thanh Hi-Fi B&O trên G5, đây sẽ là một nâng cấp đáng kể của LG để giúp G6 có khả năng truyền tải âm thanh chính xác và ít bị méo, nhiễu hơn người tiền nhiệm.

Cụ thể, chip Quad DAC mới sẽ có khả năng điều khiển các kênh âm thanh trái và phải một cách độc lập. Ngoài ra, LG còn cải tiến cách bố trí mạch của chip xử lý âm thanh này để giúp giảm độ méo âm thanh trên G6 chỉ còn có 0,0002%.

Chip DAC có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu kĩ thuật số thành tín hiệu analog để truyền tới loa. Đúng như tên gọi, Quad DAC gồm 4 chip DAC được sắp xếp một cách hợp lý trên một chip tổng, từ đó giúp giảm kích thước đi 4 lần và giảm độ nhiễu đi 50% so với cách bố trí truyền thống.

V20 là chiếc smartphone đầu tiên của LG được sử dụng chip Quad DAC và rất được đón nhận. Vì vậy, không có gì là khó hiểu khi LG muốn mang chip xử lí âm thanh này lên G6.

LG G6 được xác nhận là sẽ ra mắt tại Triển lãm di động toàn cầu MWC 2017 được tổ chức tại Barcelona (Tây Ban Nha) vào cuối tháng này. Các tin đồn trước đó cho biết LG G6 sẽ được tăng kích thước màn hình, trang bị chip Snapdragon 821, trợ lý ảo của Google và có hai phiên bản.

Theo Diễn đàn Đầu tư