Chính phủ yêu cầu làm rõ phản ánh sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên

VietTimes -- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo cơ quan công an kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên.

Trường trung cấp nghề Hưng Yên.

Trường trung cấp nghề Hưng Yên.

Cụ thể, Báo Nhân dân điện tử ngày 26/10/2016 có bài "Ai bao che sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên?". Theo bài báo, năm 2011, Trường trung cấp nghề Hưng Yên, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên được UBND tỉnh phê duyệt cho phép mua sắm thiết bị dạy ba nghề trọng điểm từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) việc làm và dạy nghề.

Tuy nhiên, cho đến nay đã gần 5 năm, Trường Trung cấp nghề Hưng Yên mới chỉ nhận được một phần rất nhỏ các thiết bị đã ký trong hợp đồng (trị giá khoảng 30 triệu đồng.)

Quá trình thực hiện gói thầu mua sắm thiết bị dạy nghề bằng nguồn vốn CTMTQG nêu trên đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng, bởi lẽ ngay sau khi ký hợp đồng với các liên danh nhà thầu, ngày 31/12/2011, Trường trung cấp nghề Hưng Yên đã ký các biên bản bàn giao, nghiệm thu thiết bị và biên bản thanh lý hợp đồng gói thầu, đồng thời tiến hành các thủ tục thanh toán tiền, trong khi chưa nhận được thiết bị. Chủ đầu tư và nhà thầu đã làm khống các thủ tục, chứng từ để rút tiền từ Kho bạc nhà nước tỉnh Hưng Yên, dẫn đến tình trạng sau khi nhận hết số tiền hơn ba tỷ đồng, liên danh nhà thầu đã “cao chạy xa bay”.

Về việc này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo cơ quan công an kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của Báo Nhân dân điện tử ngày 26/10/2016, có biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/1/2017.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.