China Mobile trở thành nhà khai thác mạng 5G lớn nhất thế giới

VietTimes – Một công ty viễn thông Trung Quốc vừa trở thành nhà khai thác mạng 5G lớn nhất thế giới với hơn 50 triệu người dùng.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm thương mại hóa mạng 5G, China Mobile đã có hơn 50 triệu người dùng 5G và trở thành nhà mạng 5G lớn nhất thế giới. Theo Gizchina, China Mobile cho biết hãng sẽ vượt mốc 100 triệu thuê bao 5G trong năm nay. Nhà mạng Trung Quốc cũng sẽ xây dựng hơn 300.000 trạm gốc, bao gồm tất cả các thành phố lớn tại châu Á.

Tại Hội nghị Đối tác Hệ sinh thái Di động Trung Quốc được tổ chức vào tháng 5, ông Jane Qin, Phó Tổng Giám đốc của China Mobile đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về thành tích triển khai 5G của hãng.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Cụ thể, ông Qin cho biết nhà mạng Trung Quốc đã xây dựng được hơn 12,4 triệu trạm gốc 5G trên 56 thành phố. Trong đó, số thuê bao 5G của hãng đã vượt quá 50 triệu người. Con số này đã đưa China Mobile trở thành nhà khai thác viễn thông 5G lớn nhất và thành công nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.


Ông Qin cũng nói rằng China Mobile sẽ tăng cường xây dựng mạng 5G trong năm nay, tạo ra một mạng 5G “phủ sóng toàn quốc, công nghệ tiên tiến và chất lượng cao”. Đến cuối năm 2020, công ty đặt ra mục tiêu sẽ xây dựng 30 triệu trạm gốc 5G tại các thành phố cấp tỉnh.

Theo Gizchina