Chiến sự Syria: Quân tình nguyện Iraq đánh chiếm cửa khẩu

VietTimes -- Ngày 17.06.2017, nhằm yểm trợ cho quân đội Syria, các đơn vị Lực lượng Động viên rộng rãi (PMU) người Shitte giải phóng cửa khẩu biên giới mới, sau một trận chiến ngắn với IS trong khu vực.

Một chiến binh lực lượng PMU Iraq

Một chiến binh lực lượng PMU Iraq

Al-Masdar News dẫn tuyên bố của Bộ Tư lệnh Liên quân Iraq, các đơn vị Lực lượng Động viên rộng rãi PMU Iraq, ủng hộ quân đội Syria cùng với lực lượng biên phòng Iraq giải phóng cửa khẩu Al-Waleed Border trên tuyến đường dẫn tới tỉnh Homs Syria.

Chiến sự Syria: Quân tình nguyện Iraq đánh chiếm cửa khẩu ảnh 1 Cửa khẩu biên giới vừa được PMU giải phóng 

Lực lượng PMU đã từng giải phóng cửa khẩu Al-Waleed năm 2015, nhưng sau đó PMU buộc phải rút lui trước cuộc phản kích dữ dội của IS từ phía tây nam tỉnh Al-Anbar, Iraq.

Với cuộc tấn công này, các lực lượng vũ trang Iraq giải phóng được tuyến biên giới Iraq-Syria-Jordan, bị IS chiếm đóng từ năm 2014. Đồng thời PMU cũng hỗ trợ quân đội Syria cắt đứt đường tiến công của các nhóm chiến binh thuộc Quân đội Syria tự do (FSA) được Mỹ hậu thuẫn tiến về hướng Deir Ezzor.

Lực lượng IS trong khu vực này sẽ phải chịu đựng cuộc tấn công của liên quân Syria – Iraq đánh dọc theo biên giới về Deir Ezzor.

QA