Chiến sự Syria: Quân Assad quét sạch phiến quân, chiếm 135 km2 lãnh thổ gần biên giới Jordan

VietTimes -- Ngày 30.09.2017, South Front dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện giải phóng khoảng 135km2 từ các nhóm chiến binh thuộc tổ chức Quân đội Syria tư do được Mỹ hậu thuẫn trên vùng bán sa mạc phía đông nam Syria, gần với biên giới Jordan.

Binh sĩ Syria trên đường tiến công dọc theo hướng biên giới với Jordan - ảnh Muraselon

Binh sĩ Syria trên đường tiến công dọc theo hướng biên giới với Jordan - ảnh Muraselon

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện tấn công giành lại quyền kiểm soát các ngọn đồi Um Izn, có vị trí địa lý phía đông khu vực đang tạm bị chiếm bởi Quân đội Syria tự do (FSA).

Đây là một vùng lãnh thổ bán sa mạc khô cằn với vài khu dân cư nhỏ, trong thời điểm hiện nay khu vực này hoàn toàn không có giá trị chiến lược do bị các vùng đã giải phóng của quân đội Syria bao quanh. Nhưng khi tình hình cuộc chiến đang gia tăng căng thẳng trên địa phận tỉnh Deir Ezzor, quân đội Syria không có đủ để tiến hành hoạt động truy quét quy mô lớn trong khu vực chiến trường này. Chính vì vậy địa bàn vẫn "nằm dưới sự kiểm soát" của FSA.

Chiến sự Syria: Quân Assad quét sạch phiến quân, chiếm 135 km2 lãnh thổ gần biên giới Jordan ảnh 1
Chiến sự Syria: Quân Assad quét sạch phiến quân, chiếm 135 km2 lãnh thổ gần biên giới Jordan ảnh 2Khu vực những ngọn đồi được quân đội Syria giải phóng gần sát biên giới Jordan - ảnh South Front

Quân đội Syria cũng vẫn duy trì các hoạt động chiến thuật cường độ thấp nhằm từng bước đẩy lùi các nhóm chiến binh FSA, được hậu thuẫn bởi lực lượng đặc nhiệm Mỹ nhằm khiến Lầu Năm Góc chán nản rút quân khỏi căn cứ Al-Tanf trên biên giới Iraq, Jordan và Syria.

Các đơn vị quân đội Syria tấn công trên vùng bán sa mạc phía đông nam Syria, gần biên giới Jordan - video TVZvezda
NT