Chiến sự Syria: Quân Assad đọ súng dữ dội với phiến quân phía tây Aleppo

VietTimes -- Ngày 31.03.2017, các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục cuộc tiến công trên hướng tây bắc thành phố Aleppo, giao chiến dữ dội với nhóm chiến binh khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham, đang liều chết cố thủ trong khu vực này.
Khu vực nhà thờ Hồi giáo  Rasol Azam, nơi quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát
Khu vực nhà thờ Hồi giáo Rasol Azam, nơi quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát

Lực lượng vũ trang Syria bao gồm các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, lực lượng vũ trang địa phương NDF, lữ đoàn Palestine Al-Quds đã giành được kết quả trong cuộc tấn công trên hướng tây thành phố Aleppo, đánh vào các khu nhà cao tầng ở Jamiyat al-Zahraa phía tây nhà thờ Hồi giáo Rasol Azam.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan sau một thời gian yên tĩnh đã xây dựng chiến tuyến phòng thủ rất vững chắc, quân đội Syria phải sử dụng hỏa lực pháo binh hạng nặng kết hợp với không quân dọn đường, phá hủy các trận địa phòng ngự. Quân đội Syria sẽ phải sử dụng pháo binh và không quân hạng nặng để mở đường cho các cuộc tấn công tiếp theo.

Mặc dù các trận địa phòng ngự của các tay súng thánh chiến bị tàn phá nặng nề, các khu nhà và đường phố hầu như tan hoang, nhưng lực lượng chiến binh thánh chiến đã thể hiện sự liều lĩnh đáng kinh ngạc. Các lực lượng vũ trang Syria đã có hơn chục binh sĩ hy sinh khi cố gắng đột phá qua một khu vực phòng ngự của kẻ thù.

Phải hết sức cố gắng, các lực lượng vũ trang Syria mới chiếm được một địa bàn chiến lược gần khu vực nhà máy al-Layramoun.

Quân đội Syria tổ chức tấn công trên hướng tây Aleppo

NT