Chiến sự Syria: Quân Assad đập tan cuộc tấn công của phiến quân ở tây Aleppo

VietTimes -- Ngày 31.03.2017, liên minh Hồi giáo cực đoan Hay'at Tahrir Al-Sham triển khai cuộc tấn công mới vào khu vực phía tây thành phố Aleppo, đánh vào trận địa quân đội Syria gần Nhà thờ Hồi giáo nhà Tiên tri vĩ đại trong Khu Liên hiệp Al-Zahra'a.
Xe tăng quân đội Syria phản kích trên hướng tây thành phố Aleppo
Xe tăng quân đội Syria phản kích trên hướng tây thành phố Aleppo

Hay'at Tahrir Al-Sham bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn tập kích vào hướng tây Khu Liên hiệp Al-Zahra'a sáng ngày 31.03.2017, giao chiến bùng phát ác liệt giữa quân đội Syria và các tay súng khủng bố Al-Qaeda Syria.

Theo nguồn tin quân sự ở Aleppo cung cấp cho Al-Masdar News, lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham cố gắng chiếm quyền kiểm soát khu vực nhà thờ Hồi giáo và tiến về hướng đông tới trụ sở Cơ quan Tình báo Không quân.

Trong những trận đánh trước đây, lực lượng Hồi giáo cực đoan tiến hành nhiều cuộc tấn công tương tự đánh chiếm khu vực này. Nhưng các cuộc tấn công thường bị các lực lượng vũ trang Syria bẻ gãy sau nhiều giờ chiến đấu trong quận Al-Zahra'a.

Tương tự như vậy, quân đội Syria nhanh chóng đẩy lùi cuộc tấn công của những tay súng khủng bố Al-Qaeda Syria trên hướng tây Aleppo, đồng thời tổ chức cuộc phản kích đánh vào các vị trí của lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham.

Các đơn vị lực lượng Vệ binh Cộng hòa phối hợp cùng những phân đội vũ trang địa phương NDF tiến công đánh vào một số vị trí trong quận Al-Zahra'a và Layramoun phía tây Aleppo. Cuộc giao chiến khốc liệt diễn ra giữa các lực lượng vũ trang Syria và các tay súng thánh chiến nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương ở Aleppo cho biết, quân đội Syria giành được một số vị trí trên hướng quận Layramoun, cuộc chiến vẫn diễn ra căng thẳng và khó có thể cầm chắc, liệu quân đội Syria có giữ được những vị trí đã giành được hay không trước sức chống trả ác liệt của phiến quân.

Trận đánh phản kích của lực lượng Vệ binh Cộng hòa không phải là trận tấn công có kế hoạch mà chỉ là trận đánh thăm dò chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan phía tây Aleppo và ngăn chặn những đòn tập kích tiếp theo của phiến quân.

NT