Chiến sự Syria: Quân Assad cắt đường sống phiến quân cố thủ ven Damascus

VietTimes -- Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria tiến công cắt đứt tuyến đường giao thông giữa các thị trấn Beit Jinn và Mughr al-Mir, đang bị lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham chiếm đóng trong thung lũng Beit Jinn thuộc vùng Tây Ghouta, ngoại ô Damascus.

Quân đội Syria cắt đứt tuyến đường tiếp vận của HTS trong vùng Beit Jinn - ảnh South Front

Quân đội Syria cắt đứt tuyến đường tiếp vận của HTS trong vùng Beit Jinn - ảnh South Front

Ngày 23.12.2017, quân đội Syria, chủ công là các đơn vị lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 giải phóng hoàn toàn khu vực Hanakir và cắt đứt tuyến đường tiếp vận giữa 2 thị trấn Mughr al-Mir hoàn toàn bị chia chắt khỏi thị trấn hậu phương của lực lượng khủng bố tại Beit Jinn.

Giải phóng được địa bàn này, quân đội Syria tiếp tục dồn dập tấn công các tay súng khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, nguyêm Jabhat al-Nusra, chi nhánh Al-Qaeda Syria) trong thung lũng Beit Jinn.

Trong ngày 23, các đơn vị quân đội Syria tiến công đánh chiếm cao điểm Khirbat Hurcul, vốn là trận địa pháo kích của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Ibrahim Joudeh , phóng viên chiến trường trang Al-Masdar News cho biết, đồi Khirbat Hurcul là một trong những địa bàn quan trọng nhất của lực lượng khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham trong thung lũng Beit Jinn. Trận địa hỏa lực mà HTS cố thủ có thể tấn công các thị trấn Maqrousah và Harfa, đang nằm trong khu vực giải phóng và tấn công hỏa lực vào các vị trí của quân đội Syria trên khoảng cách lớn do địa hình thuận lợi.

Cao điểm Khirbat Hurcul nằm ở phía đông nam khu vực Hanakir. Từ đây, lực lượng pháo binh Syria có thể khống chế hỏa lực pháo binh lên thị trấn Mazaraat Beit Jinn và những tuyến đường giao thông quanh thị trấn này. 

Các đơn vị vũ trang Syria cắt đứt tuyến đường tiếp vận của HTS giữa hai thị trấn trong thung lũng Beit Jinn, Tây Ghouta - video truyền thông Hezbollah
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm