Chiến sự Syria: Phiến quân Hồi giáo tiếp tục tấn công ngoại ô Damascus

VietTimes -- Ngày 21.03.2017, không chịu thất bại, lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay'at Tahrir Al-Sham tiếp tục tiến hành cuộc tấn công mới trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trong quận Jobar.
Xe tăng của lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công ở Jobar
Xe tăng của lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công ở Jobar

Nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham bắt đầu cuộc tấn công vào cuối giờ sáng thứ 3, thực hiện một đòn đột kích bằng VBIED đánh vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria trong khu vực phía tây Jobar, trên hướng khu phố Al-Abbasiyeen.

Sau vụ tấn công bằng xe bom tự sát, giao chiến bùng phát dữ dội giữa quân đội Syria và các tay súng Hayat Tahrir Al-Sham, nhóm chiến binh cố gắng tiến công theo hướng Jobar-Abbasiyeen.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, cuộc chiến đấu một lần nữa diễn ra ác liệt trên hướng Nhà ga ra để xe Alboumar, Trạm phân phối điện và nhà trưng bày Mercedes trong khu phố Al-Abbasiyeen.

Mặc dù khả năng đánh trả lực lượng Hồi giáo cực đoan chưa cao, nhưng đã qua cuộc tấn công bất ngờ đầu tiên, quân đội Syria không còn bị sốc bởi các vụ đánh bom tự sát VBIED. Giao chiến tiếp tục diễn ra trong tình huống binh lực quân đội Syria đã được tăng cường đầy đủ trên khu vực chiến trường này.

Khả năng lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham giành được kết quả trong đợt tấn công lần này thấp hơn nhiều so với cuộc tấn công bất ngờ đầu tiên. Nhưng ngay cả khi cuộc tấn công này không thành công, với bản chất cực đoan ngoan cố, phiến quân thánh chiến sẽ tiếp tục tổ chức tấn công cho đến khi nào không còn đủ binh lực và kiệt sức. 

Giao chiến tiếp tục bùng phát trên khu vực Jobar - Al-Abbasiyeen, trên các khu vực cận kề, chính quyền Syria sơ tán người dân để tránh thương vong, lực lượng chiến binh thánh chiến tổ chức tấn công dũ dội

NT