Chiến sự Syria: Phiến quân Hồi giáo tiếp tục tấn công ngoại ô Damascus

VietTimes -- Ngày 21.03.2017, không chịu thất bại, lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay'at Tahrir Al-Sham tiếp tục tiến hành cuộc tấn công mới trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trong quận Jobar.

Xe tăng của lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công ở Jobar

Xe tăng của lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công ở Jobar

Nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham bắt đầu cuộc tấn công vào cuối giờ sáng thứ 3, thực hiện một đòn đột kích bằng VBIED đánh vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria trong khu vực phía tây Jobar, trên hướng khu phố Al-Abbasiyeen.

Sau vụ tấn công bằng xe bom tự sát, giao chiến bùng phát dữ dội giữa quân đội Syria và các tay súng Hayat Tahrir Al-Sham, nhóm chiến binh cố gắng tiến công theo hướng Jobar-Abbasiyeen.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, cuộc chiến đấu một lần nữa diễn ra ác liệt trên hướng Nhà ga ra để xe Alboumar, Trạm phân phối điện và nhà trưng bày Mercedes trong khu phố Al-Abbasiyeen.

Mặc dù khả năng đánh trả lực lượng Hồi giáo cực đoan chưa cao, nhưng đã qua cuộc tấn công bất ngờ đầu tiên, quân đội Syria không còn bị sốc bởi các vụ đánh bom tự sát VBIED. Giao chiến tiếp tục diễn ra trong tình huống binh lực quân đội Syria đã được tăng cường đầy đủ trên khu vực chiến trường này.

Khả năng lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham giành được kết quả trong đợt tấn công lần này thấp hơn nhiều so với cuộc tấn công bất ngờ đầu tiên. Nhưng ngay cả khi cuộc tấn công này không thành công, với bản chất cực đoan ngoan cố, phiến quân thánh chiến sẽ tiếp tục tổ chức tấn công cho đến khi nào không còn đủ binh lực và kiệt sức. 

Giao chiến tiếp tục bùng phát trên khu vực Jobar - Al-Abbasiyeen, trên các khu vực cận kề, chính quyền Syria sơ tán người dân để tránh thương vong, lực lượng chiến binh thánh chiến tổ chức tấn công dũ dội

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".