Chiến sự Syria: Phiến quân đầu hàng, giao nộp thị trấn ngoại vi Damascus

VietTimes -- Theo tin từ Al-Masdar News, các trưởng lão của thị trấn Douma, căn cứ địa vững chắc của lực lượng Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) trong tuần đã tìm đến cơ quan hòa giải của chính phủ Syria và quân đội Nga để tìm giải pháp chấm dứt tình trạng thù hận và chiến tranh.
Hàng viện trợ nhân đạo chính quyền Syria đến Douma
Hàng viện trợ nhân đạo chính quyền Syria đến Douma

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar News ở Damascus, một phái đoàn quân sự liên hợp Nga và Syria đã đến Douma trong tuần để thảo luận về hòa giải.

Trước đây, các chiến binh Hồi giáo cực đoan ở Douma từ chối đề nghị từ phía Quân đội Syria về vấn đề hòa giải dân tộc, nhưng do những thất bại liên tiếp trên mặt trận Đông Ghouta, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã đồng ý với chủ trương hòa giải dân tộc.

Nhờ những tín hiệu tốt này, chính phủ Syria đã vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo cho người dân trong thị trấn Douma, đồng thời ngăn chặn các hoạt động quân sự của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta.

Douma là thành phố vệ tinh ở Syria, cách thủ đô Damascus khoảng 10 km về phía đông bắc. Thị xã là trung tâm của vùng ngoại ô Rif Dimashq của Damascus, thị xã trung tâm hành chính quận Douma.

Vị trí thị xã Douma trên bản đồ Syria

NT