Chiến sự Syria: Người Kurd tử chiến với IS tại Raqqa (video)

VietTimes -- Mặc dù Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do các đơn vị người Kurd chủ lực chiếm khoảng 50% diện tích thành phố Raqqa, nhưng không có dấu hiệu cho thấy sự chống trả của IS suy giảm. Mức độ dữ dội trong các trận đánh đang gia tăng khi lực lượng dân quân người Kurd tiến sâu vào nội thị Raqqa.
Binh sĩ lực lượng dân quân người Kurd bắn dữ dội vào chiến tuyến IS trong cuộc tấn công
Binh sĩ lực lượng dân quân người Kurd bắn dữ dội vào chiến tuyến IS trong cuộc tấn công

Truyền thông lực lượng YPG (Đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG) công bố 1 video, ghi lại cảnh các cuộc đọ súng dữ dội và đẫm máu giữa lực lượng dân quân người Kurd và các tay súng khủng bố trên của thành phố chiến lược này.

Video ghi lại cảnh các binh sĩ thuộc lực lượng dân quân người Kurd, sử dụng vũ khí bộ binh bắn dữ dội vào chiến tuyến của IS từ ban công các tòa nhà tan nát do bị bom trong các khu dân cư, khi các đơn vị SDF cố gắng tấn công về phía trước.

Truyền thông của IS không công bố bất kỳ video nào gần đây, nhưng những bức ảnh do trang Amaq, cơ quan truyền thông của IS đăng tải cho thấy các tay súng khủng bố cũng đang điên cuồng chống trả lực lượng dân quân người Kurd khi trận chiến lan vào trung tâm thành phố.

Trong hai ngày vừa qua, IS công bố những bức ảnh về 4 vụ tấn công bằng xe bom tự sát VBIED trong khoảng thời gian 12 giờ và một cuộc tấn công bằng tên lửa chống tăng không điều khiển  (SPG - 9) đánh vào một phân đội bộ binh người Kurd.
Lực lượng dân quân người Kurd bắn dữ dội vào chiến tuyến của IS trong cuộc tấn công vào thành phố Raqqa
QA