Chiến sự Syria: Nga ồ ạt chuyển tên lửa đạn đạo tới tuyến lửa (video)

VietTimes -- Fox News dẫn nguồn tin từ  các quan chức Washington cho biết:  Nga đã chuyển đến Syria một số lượng lớn chưa từng có tên lửa đạn đạo trong lịch sử của xuất khẩu vũ khí. Quân đội Nga đã vận chuyển đến quân cảng Tartus một số lượng tên lửa lớn nhất cung cấp cho Syria.

Tổ hợp tên lửa Tochka- U chuẩn bị phóng đạn ở Syria

Tổ hợp tên lửa Tochka- U chuẩn bị phóng đạn ở Syria

Theo các quan chức Mỹ, khoảng 50 tên lửa đạn đạo tầm ngắn SS-21 (9M79M và 9M79-1) sử dụng cho hệ thống tên lửa chiến thuật 9K79 Tochka-U, đang được biên chế trong quân đội Syria) đã cập cảng Tartus cách đây hai ngày tức ngày 06.02.2017. Cũng theo các quan chức này, Nga đã 2 lần phóng tên lửa Tochka-U và 4 lần phóng Iskander đánh vào lực lượng khủng bố Al-Qaeda Syria trong địa phận tỉnh Idlib.

Tổ hợp tên lửa chiến thuật Tochka được đưa vào biên chế trong quân đội Liên Xô vào năm 1975. Tầm bắn của SS-21 khoảng 120 km, mang theo một đầu đạn khoảng 482 kg nổ phá mảnh. Tochka - U được biên chế trong quân đội các nước Nga, Ukraine, Belarus, Kazakhstan và nhiều nước khác. Quân đội Syria có trong biên chế 18 tổ hợp tên lửa này.

Quân đội Syria sử dụng tên lửa đạn đạo Tochka-U trên vùng ngoại ô Damascus, gần Douma

NT