Chiến sự Syria: Nga giáng sấm sét vào IS cố thủ thị trấn chiến lược đông Aleppo

VietTimes -- Đêm 17.03.2017, lực lượng không quân Nga tiến hành hàng chục cuộc không kích dồn dập, dội bom các vị trí của IS trên vùng đồng bằng Deir Hafer phía đông Aleppo.
Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria
Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria

Các máy bay chiến đấu Nga không ngừng tập kích các vị trí của IS trên vùng đồng bằng Deir Hafer, mở đường cho quân đội Syria và lực lượng chiến binh bộ lạc Al-Baqir tiến công dọc theo hành lang phía nam thị trấn trọng điểm này.

Theo Al-Amaq, trang truyền thông chính thức của IS, không quân Nga tiến hành hơn 40 cuộc không kích trêb vùng nông thôn phía đông Aleppo, đánh phá các mục tiêu của IS phát hiện được trên vùng đồng cỏ Deir Hafer và Maskanah.

Trong khi lực lượng không quân Nga bắn phá chiến tuyến của IS, quân đội Syria triển khai binh lực đến sát thị trấn Deir Hafer sau loạt trận chiến đấu ác liệt phía nam thị trấn.

Từ những cuộc không kích của không quân Nga cho thấy, Bộ tư lệnh Syria và bộ tư lệnh tiền phương lực lượng viễn chinh Nga đang cố dồn ép IS tháo chạy về hướng tỉnh Raqqa. Đòn tấn công đẩy các tay súng khủng bố ra khỏi vùng dân cư thị trấn, tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc tấn công tiếp theo của quân đội Syria trên vùng nông thôn rộng lớn, có thể sử dụng pháo binh và không quân hiệu quả hơn. Vòng vây đang xiết chặt dần xung quanh thị trấn Deir Hafer.

NT