Chiến sự Syria : Không quân Iraq tấn công IS tại Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 24.02.2017, theo kênh truyền hình Al-Sumaria TV,  thủ tướng Iraq Haidar Al-'Abadi ra lệnh cho lực lượng không quân tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS trên vùng nông thôn miền đông Syria, nhằm mục đích tiêu diệt tận gốc lực lượng khủng bố này.
Máy bay tiêm kích đa nhiệm F-16 của Iraq
Máy bay tiêm kích đa nhiệm F-16 của Iraq

Truyền hình Alsumaria, dẫn lời thủ tướng Iraq Abadi tuyên bố: "Chúng tôi đã ra lệnh cho lực lượng không quân Iraq tiến hành các cuộc không kích IS trên lãnh thổ Syria”.

Đây sẽ là lần đầu tiên trong cuộc chiến chống khủng bố, lực lượng không quân Iraq trực tiếp thâm nhập vào không phận Syria tiến hành cuộc tấn công đường không tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Bộ Quốc phòng Iraq ngay trong ngày 24.02.2017 đã công bố một video, ghi lại cảnh lực lượng không quân Iraq dội bom vào các vị trí của IS trên địa phận tỉnh Deir Ezzor.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ các truyền thông viên mạng xã hội địa phương địa phương cho biết, không quân Iraq dội bom vào các vị trí của IS trong quận Albukamal thuộc thành phố Deir Ezzor.

Do tỉnh Deir Ezzor nằm liền kề với tỉnh Al-Anbar, phân chia địa giới hành chính là biên giới Syria – Iraq, các mục tiêu IS ở Deir Ezzor sẽ là mục tiêu tấn công đầu tiên của không lực quốc gia này.

Cận cảnh không quân Iraq không kích trên chiến trường Deir Ezzor

NT