Chiến sự Syria: Đặc nhiệm Nga xung trận chống khủng bố ở Homs (video)

VietTimes -- Trên mạng xã hội xuất hiện một video hiếm, ghi lại cảnh một nhóm binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Nga đang thực hiện các hoạt động chiến đấu chống khủng bố IS từ vị trí nào đó trong không gian sa mạc rộng lớn miền trung Syria.
Đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria
Đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria

Video ghi lại cảnh 5 binh sĩ đặc nhiệm đang nằm trong một trận địa, theo dõi không gian chiến trường trước mặt. Người quay video rất có thể cũng là binh sĩ  lực lượng đặc nhiệm, cho thấy số người có mặt trên trận địa khoảng 6 người. Nhưng quân số có thể hơn.

Những quân nhân đặc nhiệm đang thực hiện nhiệm vụ theo dõi chiến trường, có đang xác định các mục tiêu và theo dõi sự bố trí của các lực lượng quân đội Syria và các nhóm chiến binh khủng bố.

Một chiếc Mi-28 Havoc (trực thăng tấn công) bay qua trên bầu trời và tiếng nổ của súng máy 23 mm cho thấy vị trí trú quân gần sát tuyến chiến đấu của quân đội Syria.

Theo các nguồn tin quân sự trên chiến trường, có một số đơn vị đặc biệt Nga tham gia chiến đấu cùng quân đội Syria trong chiến dịch chống IS ở hướng then chốt tỉnh Homs.

Cho đến thời điểm này, lực lượng đặc nhiệm Nga ở Syria chủ yếu thực hiện công tác trinh sát chiến thuật, kiểm soát các hoạt động đường không, yểm trợ bằng hỏa lực đi cùng cho quân đội Syria (bắn tỉa, tên lửa chống tăng và súng cối), giúp lên kế hoạch tấn công và huấn luyện chiến thuật trên chiến trường.

Một tổ đặc nhiệm Nga trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs
QA