Chiến sự Syria: Đặc nhiệm Mỹ chết trên chiến trường, IS cầm chân người Kurd

VietTimes -- Ngày 24.11.2016, Trung tâm Chỉ huy chống khủng bố Mỹ xác nhận, một người lính Mỹ tử trận vì chấn thương sức ép từ một vụ nổ mìn tự chế lượng nổ lớn của IS trên vùng sa mạc phía bắc tỉnh Raqqa, gần Ain Issa.

Binh sĩ Mỹ trong trang phục SDF trên chiến trường Syria

Binh sĩ Mỹ trong trang phục SDF trên chiến trường Syria

Thời gian trước đây, Al-Masdar News công bố những bức ảnh cố vấn Mỹ và binh sĩ lực lượng nhiệm trong đội ngũ của Lực lượng Dân chủ người Kurd Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn. Trên cao điểm Tall Abyad về phía bắc, quân đội Mỹ cũng xây dựng một căn cứ quân sự dã chiến.

Ngày 06.11.2016, lực lượng SDF với lực lượng chủ lực là dân quân người Kurd bắt đầu chiến dịch tấn công quy mô lớn, được đặt tên là 'Euphrates Wrath ", đặt mục tiêu trước mắt là giải phóng Raqqa, thủ phủ tự xưng của IS ở Syria.

Dưới sự yểm trợ của không quân liên minh, lực lượng dân quân người Kurd tiến được 13 km trong hai tuần đầu tiên, sau đó IS bắt đầu phản công mặc dù không dữ dội. Nhưng khi tiến đến vị trí cách phía bắc Raqqa 25 km 5 ngày trước đây, SDF vẫn chưa thể chọc thủng tuyến phòng thủ tiếp theo của IS.

Chiến sự Syria: Đặc nhiệm Mỹ chết trên chiến trường, IS cầm chân người Kurd ảnh 1
Chiến sự Syria: Đặc nhiệm Mỹ chết trên chiến trường, IS cầm chân người Kurd ảnh 2
Chiến sự Syria: Đặc nhiệm Mỹ chết trên chiến trường, IS cầm chân người Kurd ảnh 3
Chiến sự Syria: Đặc nhiệm Mỹ chết trên chiến trường, IS cầm chân người Kurd ảnh 4 Một số binh lính Mỹ trong quân phục và phù hiệu lực lượng SDF trên chiến trường Al-Raqqa

NT

Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.