Chiến sự Deir Ezzor: Quân đội Syria tử chiến cầm chân IS

VietTimes -- Ngày 18.06.2017, giao chiến vẫn tiếp tục diễn ra không ngừng trên thành phố phía đông Deir Ezzor, IS vẫn tấn công và quân đội Syria liên tục phải đẩy lùi các cuộc tấn công ồ ạt của IS.

Binh sĩ quân đội Syria phòng thủ trong thành phố Deir Ezzor

Binh sĩ quân đội Syria phòng thủ trong thành phố Deir Ezzor

Một nhóm binh sĩ Syria đã tiến hành một trận đánh luồn sâu sau chiến tuyến đối phương, đột nhập phòng tuyến của IS trên hướng tây thành phố, tấn công vào một chiếc xe thiết giáp, diệt một số tay súng IS và kéo về trận địa phòng ngự một chiếc BMP-1 của IS. Cuộc chiến diễn ra hầu khắp trên các chiến tuyến của thành phố. Các đơn vị vũ trang Syria cũng vẫn chưa thể giành lại được một số địa điểm gần vòng xoáy bùng binh Panorama, trong khi IS đang sử dụng chiến thuật gặm nhấm chiến tuyến phòng ngự của Deir Ezzor, bất chấp những tổn thất hàng ngày. IS cũng không còn con đường nào khác ngoài tấn công

Đối phó với ý đồ đánh chiếm thành phố, bộ tư lệnh quân đội Syria cũng không có phương án tốt hơn ngoài việc không quân Nga – Syria liên tục không kích vào các vị trí tập trung quân, các trận địa và những đoàn xe cơ động của IS. Ngày 18.06, không quân Nga đánh phá ác liệt các địa điểm tập trung quân của IS trong làng Hatlah, Al-Janenah, Huwyjat Qate`, Al-Baghiliyah, Aiyash và khu vực Muhandiseen, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng IS.

Sở chỉ huy tiền phương quân đội Nga ở Syria đặt nhiều hy vọng vào cụm binh lực quân đội Syria trên hướng đông Palmyra, đưa hẳn 1 phi đội trực thăng chiến đấu cùng các máy bay Su-25, liên tục không kích mở đường cho quân đội Syria, nhưng tốc độ tấn công trên hướng này rất chậm. Đã 3 ngày qua quân đội Syria vẫn chưa giải quyết xong tam giác Arak, sân bay quân sự T3. Điều đó khiến tình hình Deir Ezzor rất mất an toàn, do binh lực của IS co cụm từ những vùng đang thất bại, bao gồm cả thành phố Raqqa đang đổ về Deir Ezzor.

Cuộc chiến gian nan của binh sĩ Syria trên chiến trường Deir Ezzor, thành phố đã nhiều năm trong vòng vây kẻ thù khủng bố tàn bạo nhất 
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm