Chiến sự Deir Ezzor: Quân đội Syria tiêu diệt thủ lĩnh và 25 tay súng IS (video)

VietTimes -- Ngày 17.03.2017, IS tiếp tục tổ chức cuộc tấn công lớn đánh vào thành phố Deir Ezzor, chuyển hướng tấn công đánh phá tuyến phòng thủ quân đội Syria  xung quanh quận Al-Hawiqah.
Xe thiết giáp phòng không Shilka quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor
Xe thiết giáp phòng không Shilka quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor

Tổ chức một đợt tấn công mạnh đánh vào trận địa phòng ngự phía nam quận, lực lượng khủng bố IS cố gắng chọc thủng tuyến phòng thủ quân đội Syria và đánh bật binh sĩ Syria ra khỏi trận địa phòng ngự.

Mặc dù các tay súng IS tiến công rất dữ dội và liều lĩnh, nhưng các mũi tiến công không chọc thủng được trận địa phòng ngự được tổ chức vững chắc. Quân đội Syria đẩy lùi tất cả các đợt tấn công, gây gây ra thương vong nặng nề cho các tay súng khủng bố.

Al- Masdar News dẫn  nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho biết, quân đội Syria tiêu diệt khoảng 25 tay súng khủng bố, bao gồm cả chỉ huy chiến trường lực lượng IS, chiến đấu trong khu vực quận Al-Hawiqah.

Mùa hè đang đến, lực lượng SDF và quân đội Syria trên các hướng khác nhau đang tiến dần về phía thành phố Raqqa, đánh chiếm thành phố này sẽ là mục tiêu ưu tiên của Nhà Trắng nhằm ghi điểm cho tổng thống Mỹ mới nhậm chức Donald Trump.

Tình huống này buộc IS phải tăng cường tấn công nhằm mục đích đánh chiếm thành phố Deir Ezzor, phô trương thanh thế và tăng cường binh lực duy trì sự tồn tại. Cuộc chiến thành phố Deir Ezzor có thể sẽ vô cùng ác liệt trong năm 2017.

Chiến trường Deir Ezzor, vũ khí trang thiết bị IS để lại trên chiến trường, một điều thú vị là có cả súng và đạn RPG - 2 (B-40 theo Việt Nam). Sẽ rất khó giải thích, vì sao loại vũ khí tưởng chừng như tuyệt chủng này lại có thể có trong tay IS và nó từ đâu tới. 

NT