Chiến sự bắt đầu nóng bỏng ở tỉnh Al-Quneitra, Syria

Những kết quả đáng khích lệ của quân đội Syria ở Latakia, Aleppo, Homs và Dara'a đã thúc đẩy lực lượng vũ trang các tỉnh khác đẩy mạnh các hoạt động quân sự nhằm giải phóng thêm nhiều vùng đất đang nằm trong quyền kiểm soát của IS, Al-Nusra và các tổ chức nổi dậy khác. Trong đó có tỉnh Al-Quneitra

Chiến sự bắt đầu nóng bỏng ở tỉnh Al-Quneitra, Syria

Theo Arab Source, ngày 31.12.2015, tại khu vực nông thôn miền Tây tỉnh Al-Quneitra, lữ đoàn số 90 thuộc sư đoàn thiết giáp số 9 phối hợp với lực lượng Liwaa Suqour Al-Quneitra (Lữ đoàn Diều hâu Al-Quneitra), lực lượng Fouj Al-Joulan (Trung đoàn Golan) đã giành được quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Al-Samdaniyah Al-Gharbiyah (Tây  Al-Samdaniyah) sau một trận đánh dữ dội kéo dài 48 giờ với lực lượng Quân đội Syria tự do và tổ chức Jabhat Al-Nusra ( Al-Qaeda Syria).


Cuộc chiến giành thị trấn Tây Al-Samdaniyah đã kéo dài liên tiếp 8 tháng cho đến khi quân đội Syria, tập hợp đủ lực lượng và tấn công tràn ngập vào thị trấn sáng ngày 31.12. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của lữ đoàn 90 trên địa bàn tỉnh Al-Quneitra sau những trận chiến không có kết quả tính từ năm 2014.

Trận chiến dữ dội vẫn tiếp tục diễn ra giữa lữ đoàn 90 và các phần tử khủng bố. Các chiến binh Al-Nusra và FSA cố gắng chống lại các đợt tấn công liên tiếp của lực lượng vũ trang chính quyền Syria. Ngược lại quân đội Syria cũng đang cố gắng tấn chiếm mở rộng thêm địa bàn quanh thủ phủ của tỉnh.

Theo QPAN