Chiến sự Bắc Aleppo đã đến hồi quyết định

VietTimes -- Được sự yểm trợ mạnh mẽ,hiệu quả của Nga, lực lượng vũ trang Syria bắt đầu đẩy đến cao trào chiến trường Bắc Aleppo. Bộ tư lệnh quân đội Syria quyết định đánh quy tiềm lực chiến tranh của Al Nusra, FSA ở Aleppo. Các trấn tấn công dữ dội liên tục diễn ra ngày đêm với cường độ cao.
Chiến sự Bắc Aleppo đã đến hồi quyết định

Cuộc chiến miền Bắc Aleppo tiến đến giai đoạn then chốt quyết định sự thành bại của cả hai bên. Sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với Hezbollah, Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), các đơn vị bán quân sự Iraq gia tăng các hoạt động quân sự, đánh mạnh vào các tổ chức Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Nuruddin Al-Zinki, Harakat Ahrar al-Sham và Jaysh Al-Mujahideen dọc theo quốc lộ Aleppo-Gaziantep.

Suốt đêm 06.02.2016 những trận ác chiến liên tiếp xảy ra giữa lực lượng vũ trang Syria và các phần tử Hồi giáo cực đoan trong nhiều ngôi làng ở miền Bắc Aleppo

Theo phóng viên chiến trường Arab Source, những trận đánh đẫm máu này đã gây tổn thất nặng nề cho cả hai phía, các bên đều tiến hành những hoạt động chiến đấu tiến công nhằm tấn chiếm các ngôi làng và cao điểm.

Trên chiến trường, những trận chiến dữ dội nhất đang diễn ra bên trong hai ngôi làng Bayyanoun và Kafr Junior gần đỉnh đồi lớn Tal Hardatineen, lực lượng vũ trang Syria và các đồng minh quyết liệt tấn công vào quân nổi dậy Hồi giáo, chủ công là tổ chức khủng bố Jabhat Al- Nusra và Harakat Ahrar al-Sham, trận chiến đang vắt kiệt sức chịu đựng của các nhóm nổi dậy khác.

Khi binh mình bắt đầu xuất hiện ở miền Bắc Aleppo, quân đội Syria lại tiếp tục lôi kéo lực lượng Hồi giáo cực đoan vào trận chiến dọc theo con đường quốc lộ Aleppo-Gaziantep, từng là tuyến đường tiếp vận của lực lượng Hồi giáo cực đoan từ miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria tấn công cả ngày lẫn đêm ở Aleppo, quyết tâm đánh quỵ sức chiến đấu của các lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo. Bộ chỉ huy trung tâm lực lượng vũ trang Syria nhận định, việc đánh quỵ sức chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo sẽ phân định rõ ràng, ai là tổ chức Hồi giáo đối lập yêu nước và ai sẽ là lực lượng khủng bố để có thể đàm phán hoặc tiêu diệt.

Kết quả chiến trường Bắc Aleppo sẽ hủy diệt nốt những ý đồ trợ giúp cuối cùng của các thế lực nước ngoài, phân hóa kẻ thù và quân đội Syria còn lại kẻ thù cuối cùng - nhà nước Hồi giáo để tiêu diệt.

QA