Chiến sự Aleppo: Quân đội Syria dồn binh lực nhằm kết liễu phiến quân

VietTimes -- Các quận phía đông Aleppo biến thành chiến trường trọng điểm của Syria, ngày 25.11.2016,  hơn 1.000 binh sĩ Syria được điều đến thành phố Aleppo nhằm tăng cường nhịp độ tấn công của quân đội Syria và mở ra một hướng tấn công mới trong thành phố lớn nhất Syria.
Lực lượng Đảng xã hội Dân chủ Syria đến Aleppo
Lực lượng Đảng xã hội Dân chủ Syria đến Aleppo

Điểm đáng chú ý là một số đơn vị của lực lượng Đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), hải quân đánh bộ Syria được điều chuyển đến thành phố, đại đa số binh sĩ đến từ vùng đông bắc tỉnh Latakia.

Trong ngày 25.11.2016, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và Liwa al-Quds (quân tình nguyện Palestine) giành được “đồi cảnh sát " và một số tòa nhà trong khu vực Sheikh Lufti trên hướng đông nam thành phố Aleppo.

Với nhịp độ tấn công hiện nay, quân đội Syria có thể giải phóng hoàn toàn Aleppo trong vài tháng. Nhưng theo Al-Masdar dẫn nguồn tin từ sĩ quan chỉ huy thuộc lực lượng Tigers, Bộ Tư lệnh quân đội Syria nghiên về hướng sử dụng các giải pháp ngoại giao nhằm giảm tối thiểu thương vong và phá hủy trong các khu dân cư đang tạm bị chiếm bởi lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu Aleppo cổ.

Các đơn vị chủ lực trong cuộc tấn công tổng lực vào khu quận phía đông Aleppo là lực lượng Tigers, Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, Sư đoàn cơ giới số 4 chuyên tấn công đô thị, lực lượng Vệ binh Cộng hòa, Lữ đoàn al-Ba'ath, lực lượng đặc nhiệm Bộ Nội vụ, lực lượng Đảng Xã hội Dân chủ Syria SSNP, hải quân đánh bộ Syria, lữ đoàn Liwa al-Quds  (quân tình nguyện Palestine), Hezbollah (quân tình nguyện Lebanon), Harakat al-Nujba (quân tình nguyện Iraq), và Liwa Fatemiyoun (quân tình nguyện Afghanistan).

Chiến trường Aleppo đang trở thành thao trường huấn luyện chiến đấu của các lực lượng tiên phong của toàn Trung Đông.

Khu vực các quận phía đông Aleppo thu hẹp rõ rệt dưới sức tấn công của quân đội Syria

NT