Chiến sự Aleppo: Không quân Nga dội lửa ác liệt diệt hàng chục tay súng thánh chiến

VietTimes -- Ngày 23.11.2016, không quân Nga quyết liệt truy diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục), tiến hành liên tiếp các cuộc không kích dữ dội trên vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Aleppo.
Không quân Nga không kích ở Syria
Không quân Nga không kích ở Syria

Lực lượng không quân Nga tiến hành cuộc tập kích đường không đêm ngày 22.11.2016 với các cuộc không kích vào vị trí của lực lượng chiến binh Hồi giáo trong các làng trên bình nguyên Anadan, đánh vào các mục tiêu của Jaysh Al-Fateh gần tuyến đường quốc lộ Gaziantep-Aleppo.

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, các cuộc không kích của Nga tập trung đánh vào vị trí của Jaysh Al-Fateh trong các ngôi làng trên bình nguyên Anadan bao gồm làng Hayyan, Bayyanoun, Haritan, Khan Assad, Kafr Naha và Dart' Izza tại vùng nông thôn phía tây bắc thành phố Aleppo.

Cuộc đánh đêm ác liệt đã diệt nhiều chiến binh thánh chiến tren vùng Tây Bắc Aleppo, trong đó có một số chiến binh thuộc nhóm Harakat Ahrar al-Sham và Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front).

Harakat Ahrar al-Sham đã có một ngày căng thẳng ở Aleppo, sau khi chỉ huy hàng đầu của nhóm này đã chết ở quận Sheikh Sa'eed.

NT