Chiến hạm Hàn Quốc sắp cập cảng Đà Nẵng

VietTimes -- Dự kiến đội tàu Hải quân Hàn Quốc gồm chiến hạm tên lửa ROKS Kang Gam Chan (DDH-979) và tàu hậu cần ROKS HWACHEON (AOE-59) sẽ đến thăm hữu nghị Đà Nẵng từ ngày 18/9 tới.
Dự kiến đội tàu Hải quân Hàn Quốc gồm chiến hạm tên lửa ROKS Kang Gam Chan (DDH-979) và tàu hậu cần ROKS HWACHEON (AOE-59) sẽ đến thăm hữu nghị Đà Nẵng từ ngày 18/9 tới. (Ảnh Korea Navy)
Dự kiến đội tàu Hải quân Hàn Quốc gồm chiến hạm tên lửa ROKS Kang Gam Chan (DDH-979) và tàu hậu cần ROKS HWACHEON (AOE-59) sẽ đến thăm hữu nghị Đà Nẵng từ ngày 18/9 tới. (Ảnh Korea Navy)
Thông tin từ Sở TT và TT TP Đà Nẵng chiều 8/9 cho hay, dự kiến đội tài này sẽ đến Đà Nẵng từ ngày 18/9 và rời Đà Nẵng vào ngày 21/9/2017 sau 4 ngày thăm hữu nghị TP biển Đà Nẵng.
Đây là hai tàu Hải quân Hàn Quốc hạng nặng của Hàn Quốc với chiến hạm ROKS Kang Gam Chan (DDH-979) là tàu khu trục tên lửa lớp Chungmugong Yi Sunshin – được phát triển dựa trên chương trình KD-II của Hàn Quốc. 
Chiến hạm ROKS Kang Gam Chan (DDH-979) được hạ thủy tháng 3/2006 và đi vào hoạt động cuối năm 2007 với nhiệm vụ trinh sát, giám sát, tuần tra, chống ngầm, chống hạm, tấn công mục tiêu trên bộ. 
Chiến hạm ROKS Kang Gam Chan có lượng giãn nước 5.520 tấn, dài 150m; Rộng 17,4m; cao  9,5m. Tàu khu trục này được trang bị hai động cơ diesel MTU và 2 động cơ tuốc bin khí LM2500 cho phép đạt tốc độ tối đa 29 hải lý/h, tầm hoạt động tối đa khoảng 6.500 km. Đặc biệt, tàu được trang bị khí tài quân sự hạng nặng gồm hệ thống tên lửa hành trình hạm đối đất, đối không, đối hạm và đối ngầm. Cùng với đó là hangar trực thăng, hệ thống phóng ngư lôi….
Điều tạo nên sức mạnh của ROKS Kang Gam Chan là bên cạnh hệ thống radar hiện đại thì thân tàu được thiết kế tiết giảm tối đa tín hiệu hồng ngoại và giảm phản xạ radar.
Tàu hậu cần ROKS HWACHEON (AOE-59) của Hải quân Hàn Quốc (Ảnh Korea Navy)Tàu hậu cần ROKS HWACHEON (AOE-59) của Hải quân Hàn Quốc (Ảnh Korea Navy)

Còn chiến hạm ROKS HWACHEON (AOE 59) là tàu hậu cần thuộc lớp Cheonji của Hải quân Hàn Quốc với khả năng cung cấp nhiên liệu, lương thực và các hoạt động cứu hộ cho lực lượng tác chiến trên biển.

Trước đó, từ ngày 4/9-7/9, tàu huấn luyện Badaro (3011 HAM) của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cũng có chuyến thăm xã giao tại TP Đà Nẵng và có các hoạt động trao đổi với lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2 Việt Nam.