Chiến đấu cơ Ukraina lại bị bắn rơi

Quân li khai "Cộng hòa Nhân dân" Doketsk tự xưng tuyên bố đã bắn hạ một chiến đấu cơ của quân chính phủ Ukraina tại thành phố Horlivka, vùng Donbass.
Xung đột đã cướp mạng sống của hơn 5.000 người ở miền đông Ukraina. Trong ảnh là một đám tang ở Kiev ngày 2/2. (Ảnh: EPA)
Xung đột đã cướp mạng sống của hơn 5.000 người ở miền đông Ukraina. Trong ảnh là một đám tang ở Kiev ngày 2/2. (Ảnh: EPA)

Hãng tin Lenta chiều ngày 2/2 trích dẫn báo cáo từ trụ sở của lực lượng vũ trang "Cộng hòa Nhân dân" Donetsk tự xưng cho biết, chiếc máy bay bị bắn hạ vào khoảng 18h ngày Chủ nhật (giờ địa phương) tại không phận thành phố Horlivka. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết máy bay bị bắn hạ là máy bay nào và thương vong ra sao.

Phía chính quyền Kiev cũng chưa có phản ứng hay bình luận gì về diễn biến mới.

Theo các tuyên bố trước đó, máy bay chiến đấu của quân đội Ukraina bị quân nổi dậy bắn hạ lần cuối cùng là vào cuối tháng 8, đầu tháng 9/2014.

Phe li khai cũng cho hay, kể từ thời điểm Kiev phát động chiến dịch "chống khủng bố" ở miền đông nước này, Kiev mất khoảng từ 18-22 máy bay, bao gồm các tiêm kích và trực thăng trong khi giao chiến.

Cùng ngày 2/2, lãnh đạo "Cộng hòa Nhân dân" Donetsk tự xưng Alexander Zakharchenko tuyên bố sẽ mở chiến dịch tổng động viên lực lượng trong 10 ngày, nhằm kêu gọi khoảng 100.000 người tham gia lực lượng vũ trang Donetsk.

Theo: VietnamNet