Chiến đấu cơ Nga tập kích hủy diệt IS tại Homs (video)

VietTimes -- Yểm trợ cho cuộc tấn công của quân đội Syria trên hướng Palmyra – Sukhnah lực lượng không quân Nga liên tiếp tiến hành các cuộc không kích trên vùng nông thôn xung quanh thị trấn al-Sukhnah trên vùng sa mạc tỉnh Homs, phá hủy hệ thống phòng ngự của IS. 

Không quân Nga không kích ác liệt thị trấn Sukhnah, sa mạc tỉnh Homs

Không quân Nga không kích ác liệt thị trấn Sukhnah, sa mạc tỉnh Homs

Bộ quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cảnh máy bay Nga không kích các mục tiêu của IS trong khu vực Sukhnah. Theo tin từ cơ quan truyền thông quân đội Nga, các vụ tấn công đã đánh trúng một số kho vũ khí trang bị của IS và trung tâm chỉ huy, phá hủy hoàn toàn các mục tiêu IS.

Thời gian chính xác của cuộc không kích không được nêu rõ, nhưng có thể các cuộc không kích được tiến hành trong 24 giờ qua. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, video được công bố một ngày sau khi quay.

Những cuộc không kích dồn dập diễn ra trong khu vực al-Sukhnah cho thấy, các lực lượng vũ trang Syria đã gần như sẵn sàng cho một cuộc tấn công quyết định giải phóng thị trấn khỏi sự chiếm đóng của IS.

Thị trấn al-Sukhnah là cứ điểm phòng thủ vững chắc cuối cùng của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs, các lực lượng vũ trang Syria đang triển khai hai mũi tiến công phối hợp từ cả phía tây và phía bắc nhằm giải phóng mục tiêu này và bao vây một cụm binh lực của IS trên vùng nông thôn tỉnh Hama.

Không quân Nga không kích các mục tiêu của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs, gần thị trấn Sukhnah
QA
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.