Chiến cơ Syria "thổi tung" chỉ huy sở IS, diệt nhiều thủ lĩnh phiến quân Homs

VietTimes -- Ngày 21.07.2017, không quân Syria thực hiện một cuộc tập kích đường không hiệu quả có độ chính xác cao đánh vào trụ sở trung tâm của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.
Máy bay chiến đấu của không quân Syria không kích trên vùng nông thôn tỉnh Homs
Máy bay chiến đấu của không quân Syria không kích trên vùng nông thôn tỉnh Homs

Bộ tổng tư lệnh Quân đội Syria nhận được thông tin do từ các tình báo viên địa phương về một trung tâm chỉ huy của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs  

Không quân Syria có tọa độ trực tiếp của một trung tâm chỉ huy và điều khiển của phiến quân nằm tại ngôi làng nhỏ Umm Al-Rish.

Chiến cơ Syria "thổi tung" chỉ huy sở IS, diệt nhiều thủ lĩnh phiến quân Homs ảnh 1Làng Umm Al-Rish, phia đông tỉnh Homs, nơi có trụ sở của IS

Sáng ngày 21.07.2017, sau khi xác định mục tiêu bằng máy bay trinh sát không người lái, không quân Syria tiến hành cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông Homs, đánh chính xác vào trụ sở trung tâm của IS.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên mặt trận phía đông tỉnh Homs cho biết, không quân Syria phá hủy hoàn toàn trụ sở này, tiêu diệt tất cả những kẻ khủng bố bên trong trụ sở chỉ huy và điều hành tác chiến của IS trong khu vực.

Cũng theo nguồn tin này, cuộc không kích đạt hiệu quả tác chiến rất cao, gây khó khăn trực tiếp cho cơ quan lãnh đạo cao cấp của IS do nhiều thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường có vị trí cao trong tổ chức đang có mặt trong căn cứ này.

Những cuộc không kích của không quân Syria trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố
NT