Chiến cơ Syria "thổi tung" chỉ huy sở IS, diệt nhiều thủ lĩnh phiến quân Homs

VietTimes -- Ngày 21.07.2017, không quân Syria thực hiện một cuộc tập kích đường không hiệu quả có độ chính xác cao đánh vào trụ sở trung tâm của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Máy bay chiến đấu của không quân Syria không kích trên vùng nông thôn tỉnh Homs

Máy bay chiến đấu của không quân Syria không kích trên vùng nông thôn tỉnh Homs

Bộ tổng tư lệnh Quân đội Syria nhận được thông tin do từ các tình báo viên địa phương về một trung tâm chỉ huy của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs  

Không quân Syria có tọa độ trực tiếp của một trung tâm chỉ huy và điều khiển của phiến quân nằm tại ngôi làng nhỏ Umm Al-Rish.

Chiến cơ Syria "thổi tung" chỉ huy sở IS, diệt nhiều thủ lĩnh phiến quân Homs ảnh 1 Làng Umm Al-Rish, phia đông tỉnh Homs, nơi có trụ sở của IS

Sáng ngày 21.07.2017, sau khi xác định mục tiêu bằng máy bay trinh sát không người lái, không quân Syria tiến hành cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông Homs, đánh chính xác vào trụ sở trung tâm của IS.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên mặt trận phía đông tỉnh Homs cho biết, không quân Syria phá hủy hoàn toàn trụ sở này, tiêu diệt tất cả những kẻ khủng bố bên trong trụ sở chỉ huy và điều hành tác chiến của IS trong khu vực.

Cũng theo nguồn tin này, cuộc không kích đạt hiệu quả tác chiến rất cao, gây khó khăn trực tiếp cho cơ quan lãnh đạo cao cấp của IS do nhiều thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường có vị trí cao trong tổ chức đang có mặt trong căn cứ này.

Những cuộc không kích của không quân Syria trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố
NT
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.