Chiến cơ Nga thổi bay xe đạn IS bằng bom laser (video)

VietTimes -- Bộ quốc phòng Nga công bố một video, ghi lại một cuộc không kích của không quân Nga. Một chiếc máy bay ném bom chiến trường, sử dụng vũ khí có độ chính xác cao phá hủy một xe vận tải chở vũ khí đạn dược của IS trên vùng nông thôn phía nam Raqqa. 

Máy bay chiến đấu Nga sử dụng tên lửa không đối đất

Máy bay chiến đấu Nga sử dụng tên lửa không đối đất

Từ những cảnh quay của video, có thể thấy rõ phi công máy bay chiến đấu Nga, sử dụng bom có điều khiển bằng tia laser, tấn công một chiếc xe tải của IS. Quả bom được điều khiển đánh vào xe tải trong vòng bán kính 1 m, phá hủy hoàn toàn chiếc xe.

Ngay sau khi bom nổ, các loại đạn dược trong xe bị kích hoạt, bùng phát một vụ cháy nổ rất lớn, cho thấy xe chở theo rất nhiều vũ khí đạn.

Những cuộc không kích của không quân Nga trên chiến trường Raqqa nhằm yểm trợ cho chiến dịch tấn công của lực lượng Tiger, đang phát triển thuận lợi trên vùng nông thôn tỉnh Raqqa, hướng về vùng sa mạc phía đông nam tỉnh Homs. Trong giai đoạn này, không quân Nga tăng cường sử dụng các loại vũ khí có độ chính xác cao nhằm phá hủy triệt để các mục tiêu quan trọng phải tiêu diệt. Những vụ không kích của không quân Nga làm suy giảm đáng kể khả năng chiến đấu của các nhóm chiến binh IS.

Trong giai đoạn gần đây, không quân Nga thường tiến hành các vụ không kích có độ chính xác cao. Nguyên nhân chủ yếu là các cụm binh lực số lượng lớn của IS đã không còn nhiều, các nhóm khủng bố chuyển sang sử dụng chiến thuật cơ động tấn công nhanh, bí mật vận chuyển vũ khí trang bị bằng các phương tiện đơn lẻ. Ngoài ra, quân đội Nga cũng muốn tiến hành nhiều vụ không kích bằng vũ khí chính xác để cải tiến, nâng cấp và hoàn thiện kho vũ khí công nghệ cao của mình.

Không quân Nga hiện sử dụng nhiều vũ khí dẫn đường bằng laser, vũ khí này có độ chính xác cao hơn các loại vũ khí được dẫn đường quán tính, điều chỉnh bằng hệ thống định vị vệ tinh GPS, chuẩn bị cho cuộc chạy đua vũ khí laser trong tương lai gần.

Không quân Nga hủy diệt một xe vận tải của IS
NT
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.